Cách làm Lạp Xưởng Bò dai dai, đậm đà hương thơm hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt

Lạp xưởng bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Lạp xưởng là một trong những món ăn thường thấy trong những ngày tết. Làm lạp xưởng cũng không quá khó. Tết này thử làm lạp xưởng bò nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu làm lạp xưởng bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Lòng heo 150 Gr
    • Dầu hào 10 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột hành tây 5 Gr
    • Nhục đậu khấu 5 Gr (Bột)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 15 ml
    • Bột mì 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm lạp xưởng bò

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm lạp xưởng bò

Thực hiện 35m

Thực hiện

Băm nhỏ thịt bò rồi cho vào tô cùng với 15ml dầu hào, 5g đường cát trắng, 5g muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5g bột củ hành, 5g bột nhục đậu khấu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 15ml rượu, 50ml nước, 15g bột mì, trộn theo cùng một hướng.
Dùng rượu trắng để rửa sạch ruột heo, rồi nhồi thịt vào chặt tay. Lấy dây nylon buộc lại thành nhiều đoạn ngắn, rồi dùng tăm xiên nhẹ để thoáng khí.
Cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 25 phút.

Ngoài ra nếu không tiện dùng lò nướng có thể cho lạp xưởng vào chảo dầu nóng chiên đến khi lạp xưởng chín.

Lạp xưởng bò chế biến theo công thức này không quá phức tạp hay mất thời gian, nguyên liệu cũng dễ kiếm.

Hình thực hành món Lạp xưởng bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công