Cách làm lạp xưởng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Lạp xưởng heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì phải mua lạp xưởng không đảm bảo chất lượng ở chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này ở nhà, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.


Nguyên liệu làm lạp xưởng heo

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 2 Kg
    • Mỡ heo 500 Gr
    • Rượu trắng 250 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Tiêu 2 Muỗng canh
    • Lòng heo 500 Gr
    • Rượu mai quế lộ 150 ml

Cách làm lạp xưởng heo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Thịt nạc heo xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào, tiếp đến cho mỡ heo. Sau cùng cho tiêu hạt, tiêu xay, muối vào trộn đều tất cả lại với nhau.
Ruột heo chia làm 4 đoạn ngắn, rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.
Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng. Sau 4 ngày là có thể dùng được.
Lạp xưởng có thể chiên để ăn với cơm trắng, xôi hoặc chế biến chung với các nguyên liệu khác như trứng chiên, cơm chiên.

Hình thực hành món Lạp xưởng heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!