Cách làm lạp xưởng
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm lạp xưởng

Thay vì phải mua lạp xưởng không đảm bảo chất lượng ở chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này ở nhà, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.


  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm lạp xưởng heo

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 2 Kg
    • Mỡ heo 500 Gr
    • Rượu trắng 250 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Tiêu 2 Muỗng canh
    • Lòng heo 500 Gr
    • Rượu mai quế lộ 150 ml

Cách làm lạp xưởng heo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Thịt nạc heo xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào, tiếp đến cho mỡ heo. Sau cùng cho tiêu hạt, tiêu xay, muối vào trộn đều tất cả lại với nhau.
Ruột heo chia làm 4 đoạn ngắn, rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.
Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng. Sau 4 ngày là có thể dùng được.
Lạp xưởng có thể chiên để ăn với cơm trắng, xôi hoặc chế biến chung với các nguyên liệu khác như trứng chiên, cơm chiên.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Muốn lạp xưởng có màu đỏ đẹp thit trong ta phải làm thế nào ?
Siêu ngon mà lại dễ làm

Đánh giá công thức này