Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Tại Nhà | An Toàn Sức Khỏe
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Lạp xưởng tươi tại nhà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lạp Xưởng Tươi - món ngon ngày Tết rất được ưa chuộng. Học ngay cách làm lạp xưởng tươi tại nhà chỉ trong 4 bước cực đơn giản, lạp xưởng ngon, không hóa chất bảo quản hay phẩm màu độc hại, giúp cả nhà tận hưởng được những bữa ăn ngày Tết không chỉ ngon mà còn lành mạnh nữa nhé. Dưới đây là cách làm món lạp xưởng tươi tại nhà các mẹ cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 600 Gr
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu mai quế lộ 1 Muỗng canh
    • Lòng heo 150 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cách làm lạp xưởng: Rửa sạch thịt heo với nước muối, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu). Cắt nhỏ mỡ heo như phần thịt, ướp mỡ heo với đường, phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.
Làm sạch lòng heo, chà xát nhiều lần với muối, rượu và giấm để khử mùi hôi. Cắt phần đầu chai nước, buộc đoạn đầu lòng heo vào miệng chai rồi gút chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng nên việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non rất đơn giản.
Cách làm lạp xưởng tươi: Nhồi hỗn hợp thịt - mỡ vào lòng non, khoảng 10cm thì buộc thắt lại, nhồi tiếp cho đến khi hết.
Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng tươi vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng tươi, sau đó treo lên cho thoáng, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy lạp xưởng khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít. Cách làm lạp xưởng này cũng có thể sử dụng lò nướng để sấy nếu nhà không có nắng. Sấy ở 60~70 độ nhé khoảng 4~5 tiếng là được.

Hình thực hành món Lạp xưởng tươi tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công