Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

  • Nguyên liệu 24
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh là món ngon dễ làm cho các buổi sum họp gia đình. Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh cực đơn giản mà cực hấp dẫn, cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm dai, giòn sực khi nhai, rất ngon miệng. Những bạn thích ăn lẩu bao tử hầm tiêu xanh nhưng không có dịp ra ngoài hàng quán thì học ngay cách nấu bao tử hầm tiêu này nha.



 


Nguyên liệu làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 500 Gr
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Phèn chua 30 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Rượu trắng 20 ml
    • Tiêu xanh 3 Nhánh
    • Gừng 3 Lát
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Xương heo 300 Gr (Xương đuôi heo)
    • Củ sen 200 Gr
    • Tiêu xanh 5 Nhánh
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rau mồng tơi 100 Gr
    • Xà lách xoong 100 Gr
    • Mì vắt 6 Miếng

Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Rửa bao tử heo qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa. Sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch. Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn. Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.

Bao tử heo khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt, vậy nên chúng ta cần phải làm sạch kỹ càng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món lẩu bao tử hầm tiêu xanh sẽ thơm ngon hơn.

Nấu 300ml nước cùng với 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Khi bao tử bớt nóng thì dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (bao tử hầm tiêu xanh sẽ co lại bớt, vậy nên bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

Trụng bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa. Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh ngon quan trọng nhất là bước làm bao tử này đó.

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.
Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh: Gọt vỏ củ sen, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Rửa sạch tiêu xanh. Trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 2.5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Nấu lửa lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng để lấy nước dùng. Đổ phần bao tử vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

Bạn có thể thay thế nước dùng heo bằng nước dùng gà.

Cho nấm mèo (đã ngâm nở, cắt miếng khoảng 4cm) vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu 5 phút nữa rồi nhắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi lẩu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon. Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh tuy hơi công phu nhưng ráng đáng công sức đó. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải làm cho gia đình nhé.

Hình thực hành món Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công