Cách làm lẩu bò nhúng giấm
Mục đích Ăn trưa

Lẩu bò nhúng giấm

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cuối tuần, bạn hãy trổ tài món lẩu bò nhúng giấm cho cả nhà thưởng thức nhé! Nước lẩu đậm đà, chua chua của giấm, cay nhẹ của sa tế kết hợp với thịt bò mềm, ngọt. Đây sẽ là dịp mọi người quây quần bên nhau.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rau 200 Gr (Rau sống)
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Xà lách 200 Gr
    • Chuối chát 1 Trái
    • Nước dùng 500 ml (Nước hầm xương)
    • Khế 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Bún tươi 500 Gr
Thêm 1 ít: Đồ chua.

Cách làm lẩu bò nhúng giấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Chuối chát gọt sơ vỏ, cắt lát xéo. Hành tây cắt mỏng.
Rau, xà lách, giá đỗ nhặt, rửa sạch. Dưa leo gọt vỏ, cắt miếng dài. Khế cắt mỏng, cho tất cả các loại ra đĩa.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước dùng. Khi nước xôi, cho hành tây, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Bún tươi trụng sơ qua với nước nóng cho sạch, để ráo.
Khi ăn chỉ việc nhúng thịt bò vào nồi nước, ăn kèm các loại rau ở trên, đồ chua và bún nhé!

Hình thực hành món Lẩu bò nhúng giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công