Cách Nấu Lẩu Bò Mắm Ruốc Sả Đậm Đà Hương Vị Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu bò nhúng mắm ruốc

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu bò mắm ruốc - món ngon đặc sản Bình Dương thơm ngon ngất ngây, thích hợp cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần quây quần cùng nhau. Hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò tươi, cùng với vị đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong nước lẩu sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem. Cách nấu lẩu bò mắm ruốc cũng khá đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm ngay tại nhà với công thức mà mình chia sẻ dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng mắm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Sả 50 Gr
    • Mắm ruốc 4 Muỗng canh
    • Rau muống 500 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Ớt băm 10 Gr
    • Nước dừa 600 ml
    • Nước 50 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt, các bạn có thể cắt lát cũng được, nhưng băm nhỏ thì khi phi sẽ dễ vàng và thơm hơn nghen, lúc ăn cũng ít bị có mùi nữa, sẽ ngon hơn rất nhiều so với lúc cắt đó.

Phần rau các bạn có thể tùy chọn, tuy nhiên hợp nhất vẫn là kèo nèo, rau muống và rau khoai lang nhé!

Cắt múi cau 1/2 củ hành tây để nấu nước nhúng lẩu, 1/2 còn lại cắt khoanh để khi ăn bỏ vào nồi lẩu (dành cho những bạn thích ăn hành tây giòn nghen). Ngâm rau muống với nước muối, rửa sạch và lặt bỏ phần cuống già. Thái mỏng thịt bò sau đó ướp với sả băm. Cho thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì lấy ra. Bước này giúp thịt bò thơm sả, không bị hôi tanh nhé!

Thái càng mỏng càng tốt, vì nhúng vào ăn tái luôn thì càng ngon nhé!

Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì các bạn cho tỏi vào trước, phi khoảng 2 phút thì tiếp tới hành tím 1 phút nữa thì cho sả và ớt vào phi chung, phi đến khi thơm. Cho tiếp 4 muỗng canh mắm ruốc vào, đảo đều, khoảng 5 phút. Cho tiếp 50ml nước lọc vào đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh đường, đảo đều cho tan đường, nấu 1 tí cho phần nước sôi lên. Múc một ít hỗn hợp mắm ruốc ra chén để làm nước chấm ăn thịt bò.

Nhớ giữ nguyên thứ tự để các nguyên liệu chín đều nhé!

Sau khi ruốc chuyển màu và thơm lên, các bạn đổ phần nước dừa vào nhé. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, đến khi nước dùng sôi thì cho hành tây cắt múi để ngọt nước lẩu. Phần nước lẩu đã nấu hoàn tất rồi đó, bắt đầu cho ra bàn tiệc và, lấy bò ra thưởng thức thôi nào!
Lẩu bò nhúng mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Nồi lẩu sôi cùng mùi mắm ruốc nồng nàn thật khó kìm lòng. Rắc thêm hành lá, tiếp đó, cho rau muống vào, nhúng nhanh thịt bò vào nước lẩu. Vị tươi ngọt của thịt bò cùng với mùi vị đặc trưng của mắm ruốc thiệt là quyến rũ đúng không nào?
Món này các bạn có thể ăn theo kiểu cuốn bánh tráng hoặc ăn cùng bún là bá cháy bọ chét luôn nghen. Cách nấu lẩu bò mắm ruốc không hề khó chút nào đâu nhé, chị em cứ thử vào bếp làm ngay để cả nhà được thưởng thức nào.

Đừng nhúng thịt bò lâu quá sẽ khiến thịt bị dai.

Hình thực hành món Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công