Cách Làm Lẩu Bò Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu bò rau củ

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thường thì khi nào có khách mẹ mình cũng vào bếp chuẩn bị món lẩu. Nước dùng xương đậm đà, thêm phần rau củ ngọt thịt, ăn kèm thịt bò nhúng vị cay nhẹ ngon không tả nổi. Áp dụng ngay cho thực đơn quây quần gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm lẩu bò rau củ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Xương bò 500 Gr
    • Khoai tây 2 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm 1 Trái
    • Thì là 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò om 50 Gr
    • Ngò gai 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ

Cách làm lẩu bò rau củ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng mỏng. Thì là, hành lá, ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4, cà rốt cắt khúc. Hành tây cắt mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm để cho ngấm đều.
Đun sôi 1 lít nước với xương bò. Khi nước sôi, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, thơm, cà chua vào, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi rau củ mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Món lẩu nóng hổi, đậm đà, thơm ngon rất dễ nấu. Cho hành lá, thì là, ngò om, ngò gai vào. Khi ăn chỉ việc nhúng nhanh từng miếng thịt bò đã ướp vào, chan đều nước dùng và ăn kèm bún tươi.

Hình thực hành món Lẩu bò rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công