Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu bò sa tế

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu bò sa tế là món ăn rất được nhiều người yêu thích bởi nước lẩu có hương thơm và vị cay từ ớt sa tế rất hấp dẫn. Từng miếng thịt nạm bò được hầm chín mềm chấm kèm sốt sa tế hay từng cọng rau trụng chín trong nước lẩu ngon ngọt. Đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây nhé, không chỉ có những bí quyết để có nước lẩu bò sa tế thơm ngon đúng vị, còn có hướng dẫn làm nước sốt siêu ngon. Cùng vào bếp làm ngay món hot chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần thôi nào.


Nguyên liệu làm lẩu bò sa tế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạm bò 500 Gr
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sa tế dầu Vianco 135 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Sả băm 30 Gr
    • Cà chua 50 Gr
    • Nước dùng gà 2 Lít
    • Bắp Mỹ 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 10 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 5 Gr
    • Nấm linh chi nâu 200 Gr
    • Bắp cải tím 100 Gr
    • Cải thảo 200 Gr
    • Cải thìa 200 Gr
    • Củ sen 100 Gr
    • Bắp bò 500 Gr

Cách làm lẩu bò sa tế

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt thịt nạm bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó cho vào tô thịt bò 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm và 1 muỗng canh hạt nêm. Tiếp theo cho 45gr sa tế dầu Vianco. Dùng đũa đảo đều và ướp 30 phút để thịt thấm gia vị.

Để món lẩu bò sa tế được đậm vị bò, nên chọn thịt nạm có phần gân ở giữa, khi hầm mềm thịt bò sẽ tiết ra chất ngọt.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 30gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt nạm bò đã ướp và 50gr cà chua vào xào sơ. Sau đó cho 2 lít nước dùng xương gà và 100gr bắp mỹ cắt khúc vào nấu 30 phút đến khi thịt nạm bò chín mềm.
Nêm gia vị vào nồi lẩu bò gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê giấm trắng; thêm 10gr ớt sừng và 45gr sa tế dầu Vianco. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nước lẩu.

Nếu bạn muốn món lẩu bò sa tế đậm vị cay và nhiều mùi thơm của sa tế thì tăng lượng sa tế dầu Vianco trong công thức lên nhé.

Sốt sa tế: Cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt. Tiếp theo cho vào chén 45gr sa tế dầu Vianco. Dùng thìa khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Rắc thêm đậu phộng vào chén sốt để tăng thêm vị bùi thơm hấp dẫn.

Các bạn có thể làm nhiều sốt sa tế và bảo quản trong tủ lạnh, ngoài để chấm thịt bò, sốt sa tế dùng làm sốt trộn phở gà hay chấm kèm các món ăn vặt như xúc xích chiên cũng rất ngon.

Thịt bò rất nhiều dinh dưỡng và cách làm lẩu bò sa tế cũng đơn giản. Cùng làm ngay nồi lẩu bò sa tế cay nồng đậm vị này vào dịp cuối tuần sắp tới nhé, vừa để mọi người quây quần bên nhau vừa nạp thêm năng lượng cho cả gia đình.

Lẩu bò sa tế dọn nóng ăn kèm mì hoặc bún, trụng thêm thịt bắp bò cắt mỏng và các loại rau nấm như nấm linh chi, bắp cải tím, cải thảo, cải thìa và củ sen rất thích hợp. Ngoài ra có thể thay đổi loại rau theo ý thích gia đình mình nhé.

Hình thực hành món Lẩu bò sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công