Cách Làm Lẩu Bò Viên Sa Tế Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu bò viên sa tế

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.


Nguyên liệu làm lẩu bò viên sa tế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đuôi bò 1 Kg (Xương)
    • Bò viên 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Sả 6 Cây
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cải thảo 300 Gr
    • Cải bẹ 4 Cây (Xanh)
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Cá viên 1 Vỉ
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm lẩu bò viên sa tế

chuẩn bị 30m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.
Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Thực hiện

Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.
Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.
Sau khi phần xương bò trong nồi nước dùng mềm thì thêm 2 trái ớt đạp dập, ớt sa tế đã xào chín vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục đun khoảng 15 phút.
Khi dùng thì cho các nguyên liệu ăn kèm như cá viên, đậu hũ, rau cải vào nồi nước dùng, đun sôi lên đợi các nguyên liệu chín là có thể dùng.

Hình thực hành món Lẩu bò viên sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công