Cách nấu Lẩu Cá Chép thịt gà mới lạ thanh mát cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa

Lẩu cá chép

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó
Đi chợ định mua con cá chép về chiên xù, nhưng chợt nhớ ra nhà mình ăn chiên xào nhiều quá. Hôm nay đổi món lẩu cá chép đãi cả nhà đổi vị.

Nguyên liệu làm lẩu cá chép

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chép 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Cơm mẻ 100 Gr
    • Cà chua 5 Trái
    • Thịt gà 500 Gr (Xương)
    • Thì là 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Cần nước 400 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu cá chép

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Cá chép tươi, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây, đuôi. Để ráo nước. Mẻ nghiền nhỏ.
Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, xắt múi cau. Thì là nhặt sạch, bỏ gốc già. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.
Cần nước rửa sạch cắt khúc. Xương gà chặt miếng lớn.

Thực hiện

Đem rán cá qua ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín.
Cà chua đem xào cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm gia vị cho vừa ăn.
Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương.
Cho cà chua đã xào chín vào nồi nước gà, nêm mẻ vào từ từ cho vừa ăn. Thêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt. Gia giảm gia vị tùy theo độ ngọt của cà chua.
Khi ăn cho cá đã rán vào nồi lẩu. Bày bún ra đĩa, rau cần nước đặt riêng khi ăn mới nhúng vào lẩu. Chấm nước mắm ớt.

Có thể thay cá chép bằng cá diêu hồng.

Hình thực hành món Lẩu cá chép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!