Cách Nấu Lẩu Cá Điêu Hồng Chua Cay Cho Bữa Tiệc
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá điêu hồng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu cá điêu hồng là món ngon cuối tuần phù hợp cho những bữa tiệc nhẹ nhàng cùng bạn bè và người thân. Mùa mưa cũng đã vào rồi, những ngày mưa rả rích, trời lạnh lạnh mà được cùng nhau quây quần, thưởng thức 1 nồi lẩu cá điêu hồng nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng. Xem cách nấu lẩu cá điêu hồng và xắn tay vào bếp làm ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm lẩu cá điêu hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Cà chua 2 Trái
    • Me 100 Gr
    • Ớt 3 Trái
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Rau muống 300 Gr
    • Bạc hà 1 Cây
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Bún tươi 500 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sả 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm lẩu cá điêu hồng

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch cá, cắt đôi rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê muối.

Cách chọn cá ngon làm lẩu cá điêu hồng: Cá có màu trắng, hồng tươi, vảy sáng bóng và bám chắc bề mặt. Khi ấn vào thịt cá thì thấy các thớ cơ đàn hồi tốt. Mua cá ở siêu thị hoặc các chợ uy tín để chọn được cá ngon nhé.

Rửa sạch cà chua, bóc vỏ hành tây. Bổ cà và và hành tây thành dạng múi cau.

Chọn cà chua chín mềm, nhưng không bị rục. Ngoài chọn những quả đỏ tươi, khi mua cũng phải bóp thử quả cà, thấy có độ đàn hồi, vỏ không bị nhăn nheo tức là cà tươi. Như vậy thì nấu lẩu cá điêu hồng mới ngon, thơm được.

Lấy phần cọng rau muống. Rửa sạch rau muống, bắp chuối, rau đắng. Rửa sạch, chẻ đôi đậu bắp. Tước bỏ xơ bạc hà (dọc mùng), rửa sạch, cắt lát xéo. Làm sạch sả, lấy phần củ, đập dập. Xắt ớt thành lát.

Bạn nên dùng dây buộc các củ sả lại với nhau hoặc cho vào túi lưới để khi nấu nước lẩu cá điêu hồng xong sẽ dễ dàng tìm và vớt ra.

Cho me ra chén cùng với 150ml nước ấm, dầm lấy nước me.

Thực hiện

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 muỗng cà phê tỏi băm. Phi thơm rồi cho cà chua và hành tây vào, xào sơ. Thêm 1,5 lít nước vào nồi. Cho sả vào vào nấu cùng đến khi sôi.

Khi thấy tỏi vừa hơi vàng và lên mùi thơm thì cho cà và hành tây vào xào ngay để tránh làm khét tỏi.

Cách nấu lẩu cá điêu hồng: Thả cá điêu hồng vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt cắt lát. Cho nước me vào từ từ, nếm đến khi đạt độ chua vừa ý là được. Để sôi khoảng 10-15 phút cho cá chín. Khi lẩu cá điêu hồng đã đủ vị, vừa miệng rồi thì bạn vớt sả ra.

Bạn nhớ đậy nắp để nấu lẩu cá điêu hồng được nhanh chín hơn. Mở lửa vừa và nhớ thường xuyên mở nắp kiểm tra xem lẩu cá điêu hồng đã chín chưa.

Trước khi ăn, cho các loại rau vào, rau vừa chín tới là có thể dùng ngay. Như vậy, món lẩu cá điêu hồng đã hoàn tất chỉ trong vòng khoảng 30 phút. Cách nấu lẩu cá điêu hồng thật nhanh và tiện lợi đúng không nào? Bắt tay vào bếp thử nấu lẩu cá điêu hồng ngay bạn nhé!

Ăn lẩu cá điêu hồng kèm với bún, chấm nước mắm ớt là hết sảy! Bạn cũng có thể cho lên tô lẩu cá điêu hồng thành phẩm ít hành phi để món ăn thêm ngon nha!

Hình thực hành món Lẩu cá điêu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công