Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Nhanh Gọn Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá diêu hồng nhanh gọn

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món này ăn với bánh phồng tôm. Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.


Nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng nhanh gọn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Nước ép thơm 1 Lít
    • Giấm 150 ml
    • Bún tươi 500 Gr
    • Nước mắm 6 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê (Hành)
    • Sả 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 5 Lát
    • Lá chanh 5
    • Hành lá 100 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò om 50 Gr
    • Hành phi 20 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm.

Cách làm lẩu cá diêu hồng nhanh gọn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cá rửa sạch, lau khô cắt miếng không quá mỏng. Xếp khoanh tròn tạo hình hoa hồng trên đĩa. Cắt vài lát ớt trang trí thêm cho đĩa cá thêm đẹp. Còn một nữa luộc chín.
Làm gỏi cái: ngò om cắt nhỏ,1 củ hành tím cắt mỏng, hành phi để sẵn trong đĩa. Pha 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó xếp cá đã luộc chín vào đĩa ngò om và rưới hỗn hợp lên trên mặt.
Tất cả nguyên liệu nấu lẩu gồm: 1 lít nước ép thơm, 150ml giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 nhánh sả cắt khúc, đập dập, 2 củ hành tím, 1 miếng gừng cắt lát, vài lá chanh, phần thân trắng của hành lá cho hết vào nồi nấu và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho mắm nêm vào nấu sôi là tắt bếp. Các nguyên liệu: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/4 trái thơm băm hay xay nhỏ (lấy luôn nước), 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm cho hết vào tô, rồi đổ nước mắm nêm vào hòa chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Tất cả món ăn dọn ra bàn. Nồi lẩu đang sôi, nhúng cá vào lẩu cho chín rồi gắp ra để trong dĩa rau ngổ trộn đều, sau đó chan nước mắm chanh vào. Món này ăn với bánh phồng tôm.

Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.

Hình thực hành món Lẩu cá diêu hồng nhanh gọn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công