Cách làm Lẩu Cá Khoai lạ miệng, dinh dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá khoai

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu cá khoai (cá cháo) vừa đậm đà, thơm ngon từ thịt cá khoai, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Món ăn này sẽ lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần.


Nguyên liệu làm lẩu cá khoai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá khoai 800 Gr
    • Sườn non 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Cần nước 100 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu cá khoai

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cần nước, cần tây, hành lá nhặt, cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, cho ra rổ.
Cá khoai làm sạch, móc bỏ ruột, rửa lại với nước, để ráo, cho ra đĩa.
Sườn non chặt khúc, rửa sạch, cho ra đĩa. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Sườn non cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu nhừ, vớt sườn non ra, giữ lại phần nước.
Cho nước sườn non vào cà chua, thêm cần tây, hành lá, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu khoảng 1-2 phút.
Tắt bếp, bày ra mâm. Khi ăn chỉ việc cho cần nước, cá khoai vào, nấu sôi lại là được. Bạn có thể ăn cùng bún, cơm tùy thích.

Cá khoai không nên nấu lâu như vậy sẽ bị nục, nhũn thịt cá, làm cho nước lẩu có màu đen.

Hình thực hành món Lẩu cá khoai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!