Cách làm Lẩu Cá Khoai lạ miệng, dinh dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá khoai

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu cá khoai - lẩu cá cháo là 1 món ngon cuối tuần siêu hấp dẫn, vừa có thể dùng đãi tiệc cùng gia đình, bè bạn, vừa có tác dụng chữa bệnh cực tốt. Cá khoai có tính mát, giúp chữa các bệnh nhiệt miệng, ho khan, táo bón và đái tháo đường... Vào những mùa oi bức, được thưởng thức 1 nồi lẩu cá khoai thì còn gì bằng. Bắt tay vào nấu lẩu cá khoai ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm lẩu cá khoai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá khoai 800 Gr
    • Sườn non 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Cần nước 100 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu cá khoai

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nhặt cần nước, cần tây, hành lá, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo. Rửa ớt sạch rồi cho ra rổ.

Bạn có thể chuẩn bị thêm ớt sừng xắt lát để cho vào nồi lẩu cá khoai nếu thích.

Làm sạch cá khoai, móc bỏ ruột, rửa lại với nước, để ráo rồi cho ra đĩa.

Cách chọn cá khoai ngon: Chọn những con có thân màu xám, trong, sờ vào có độ đàn hồi nhẹ (màu hồng, đục trắng, mềm nhũn là cá ươn). Mua cá ở những cửa hàng, siêu thị uy tín để không mua nhầm cá ươn, cá tẩm hóa chất nhé!

Chặt khúc sườn non, rửa sạch, cho ra đĩa. Rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi cắt múi cau.

Chọn sườn ngon nấu lẩu cá: Sườn có màu đỏ, hồng tươi, thịt bám chắc vào xương và bề mặt thịt ráo. Sờ vào có độ đàn hồi thì đó là thịt ngon.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Cho sườn non vào nồi cùng 500ml nước, nấu nhừ. Vớt sườn non ra, giữ lại phần nước.

Trước khi cho sườn vào nấu thì nên ngâm qua 1 lần nước lạnh để loại bớt máu thừa. Khi hầm sườn, cho vào nồi ít muối để nước hầm đậm đà hơn.

Cách nấu nước dùng lẩu cá khoai: Cho nước hầm sườn non vào cà chua, thêm cần tây, hành lá, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm vào. Khuấy đều và nấu khoảng 1-2 phút.

Nếm thử xem nước dùng lẩu cá đã vừa ăn chưa và nêm lại nếu cần. Luôn phải đảo đều để gia vị không bị đóng cợn dưới đáy nồi.

Tắt bếp, bày nước dùng lẩu, cá khoai và cần nước cùng 1 chiếc bếp từ ra bàn. Khi ăn chỉ việc cho cần nước, cá khoai vào, nấu sôi lên là được. Chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt xắt để chấm cá nếu thích. Lẩu cá khoai có thể dùng kèm bún, cơm đều ngon cả.

Không nên cho cá khoai vào nước dùng lẩu sẵn vì như vậy cá sẽ bị rục, nhũn thịt. Nước lẩu cá cũng sẽ chuyển màu đen khiến cho nồi lẩu cá khoai không còn bắt mắt và ăn mất ngon.

Hình thực hành món Lẩu cá khoai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công