Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Và Mực Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá khoai và mực

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt, cảm nhận được miếng cá khoai mềm tan trên đầu lưỡi khi ăn. Vị ngọt thanh đặc trưng của cá khoai và mực tươi quyện cùng chút chua dịu, cay cay của nước lẩu thực sự tạo hấp dẫn bạn.


Nguyên liệu làm lẩu cá khoai và mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá khoai 1 Kg
    • Mực 500 Gr
    • Xương ống 500 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Rau mầm 200 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Me chua 2 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm lẩu cá khoai và mực

Thực hiện 50m

Thực hiện

Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.
Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa. Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.
Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa. Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, cắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá cắt nhuyễn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi. Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.
Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.
Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, phần thịt me ở trên, ớt trái sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là cắt nhỏ ở trên.
Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Cách dùng

Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Hình thực hành món Lẩu cá khoai và mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công