Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Lẩu cá lăng nấu măng chua và cá lăng chiên giòn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu cá lăng nấu măng chua là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người nay còn mới lạ hơn khi kết hợp với cá lăng chiên giòn. Cá lăng nổi tiếng với sự mềm mại, béo ngậy và chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp với các món lẩu. Đặc biệt nhất, với sự biến tấu vô cùng sáng tạo khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh canh chua Nam Bộ Barona kết hợp cùng nước mắm Barona dậy mùi hương làm nên một món ăn tròn vị khó quên. Đây sẽ là một combo món ăn tuyệt vời thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc sum họp đấy!


Nguyên liệu làm lẩu cá lăng nấu măng chua và cá lăng chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lăng 1 Kg
    • Măng chua 300 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Sả 4 Cây
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Rau nhút 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Kèo nèo 200 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh (Barona)
    • Dầu điều 20 ml
    • Gia vị canh chua hoàn chỉnh 2 Gói

Cách làm lẩu cá lăng nấu măng chua và cá lăng chiên giòn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cá lăng rửa sạch chất nhớt, loại bỏ ruột, cắt thành những khoanh dày khoảng 2 cm. Dùng 1/2 lượng cá để tẩm ướp cho món cá lăng chiên giòn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá cho thấm gia vị trong khoảng 15 phút. Sau đó chiên cá trên chảo cùng một ít dầu, để lửa đến khi cá chín, vàng đều 2 mặt tì mang ra ngoài cho táo dầu.

Có thể rửa sạch nhớt cá lăng bằng chút muối và chanh hoặc giấm.

Cho nồi lên bếp cho nóng, thêm 1 ít dầu điều, phi thơm tỏi băm và gốc sả đập dập. Sao khi thơm, cho tiếp cà chua cắt múi cau vào xào để lấy màu sắc khoảng 2 phút. Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào đun lửa vừa đến khi sôi lăn tăn.
Sau khi nước sôi, nêm 20 ml nước cốt tắc (nếu muốn vị chua đậm hơn), 2 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua Nam Bộ Barona và 1 muỗng canh nước mắm cho đậm vị. Nấu cho nước sôi bùng lên.
Cho cá và măng chua vào nồi, nấu chín. Tránh khuấy mạnh tay để cá không bị bể nát. Khi nước sôi bùng và các nguyên liệu đã chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona cho hương vị thêm đậm đà rồi tắt bếp. Rắc ngò gai và ngò om cắt nhuyễn lên mặt.
Lẩu cá lăng và ca lăng chiên giòn ăn cùng với bún tươi, chấm mới nước mắm, thêm vài lát ớt. Khi ăn, hâm sôi lẩu và nhúng các loại rau ăn kèm như rau muống, rau nhút, kèo nèo, hoa chuối bào,thật hấp dẫn phải không nào?

Hình thực hành món Lẩu cá lăng nấu măng chua và cá lăng chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!