Cách Làm Lẩu Chả Cá Nấu Khổ Qua Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cá thác lác nấu khổ qua

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món lẩu cá thác lác khổ vừa ngon lại lạ miệng, giúp cả nhà chống ngán ngày Tết. Tết ăn thịt cá sẽ khiến bạn ngán ngẩm, một chút ngọt thanh của chả cá thác lác, đăng đắng của khổ qua sẽ kịp giải ngán cho gia đình bạn đấy!


Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác nấu khổ qua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 5 Trái
    • Cá thác lác 300 Gr
    • Xương ống 800 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Thì là
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu cá thác lác nấu khổ qua

Thực hiện 50m

Thực hiện

Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối luộc sơ. Nước sôi trở lại khoảng 2 phút đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng. Trong khi hầm bạn thường xuyên hớt bọt và cho thêm vào nồi xương 1 nhánh gừng và 1-2 củ hành tím nướng sơ, đập giập để nước dùng được ngọt và thơm hơn.
Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, lá già, giập úa, rửa sạch. Sau đó lấy ½ chỗ thì là trên cắt nhuyễn để quết cùng cá, phần còn lại cùng hành lá cắt khúc để ăn cùng lẩu. 1 trái ớt chẻ đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ. Trái còn lại cắt lát cho vào chén nước mắm.
Cá thác lác lầm sạch, lọc lấy phần thịt cá. Cho cá lác lác vào 1 cái tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt và thì là cắt nhuyễn ở trên vào cùng. Dùng muỗng quết cho thật nhuyễn để thịt cá được dai.
Xoa một lớp dầu ăn lên đĩa và bề mặt ngoài của bao tay nylon, viên cá thành những viên tròn dẹt, xếp ra đĩa. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại để trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra dùng là được.
Khổ qua cắt bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi bỏ ruột, cắt lát, xếp ra đĩa. Bún tươi cũng xếp ra đĩa, bày lên bàn. Cho nước hầm xương sang nồi lẩu, thêm chút gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi nước dùng sôi, thả cá vào trước. Khi cá chín bạn cho khổ qua cắt lát vào cùng chút hành, thì là.
Món này ăn nóng cùng với bún và nước mắm ớt rất ngon. Lẩu cá thác lác khổ qua không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Hình thực hành món Lẩu cá thác lác nấu khổ qua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công