Cách nấu lẩu cháo cá quả
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cháo cá quả

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kết hợp những miếng cá cuộn nấm kim châm vừa thơm vừa giòn sẽ càng làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món lẩu cháo cá quả. Trong khi ăn thỉnh thoảng bạn phải dùng muôi khuấy nhẹ từ đáy nồi để cháo khỏi bị khê nhé!


Nguyên liệu làm lẩu cháo cá quả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg (Cá quả)
    • Xương ống 4 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 150 Gr
    • Cải thìa 150 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 10 Gr
    • Cà chua bi 100 Gr
    • Tía tô 15 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Trứng vịt lộn 3 Quả
    • Tỏi băm 0
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ

Cách làm lẩu cháo cá quả

Thực hiện 55m

Thực hiện

Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.
Đầu và xương cá cho vào một cái nồi ninh lấy nước cho vào cháo cho ngọt. Phần đuôi và thân trên của cá cắt miếng vuông cỡ 1.5x1.5cm để riêng. Phần còn lại cắt miếng mỏng và xếp thành hình bông hoa vào đĩa để nhúng dần. Ướp cá cắt miếng vuông với hành tím băm, gừng đập dập cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút.
Các bạn có thể cuốn từng miếng cá bao quanh một nhánh nấm kim châm, dùng cọng hành lá buộc đã chần tái qua nước sôi buộc lại để nhúng chín ăn kèm với cháo.
Gạo và đỗ ngâm khoảng 1 tiếng rồi vo đãi sạch, để ráo nước cho vào chảo rang hơi vàng để nấu cháo sẽ thơm hơn. Nếu không có thời gian có thể bỏ qua bước này. Cho gạo vào nồi ninh nhừ hoặc ninh bằng nồi áp suất cho nhanh.

Bạn có thể thêm ít cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào cho màu sắc thêm đẹp nhé!

Các loại rau và nấm rửa sạch, rau tía tô, hành lá và thì là cắt nhỏ bày ra đĩa.
Khi cháo đã nhừ, chế thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho cháo thật sánh và nhuyễn. Cho phần cá cắt miếng vuông vào nấu chín, thả vào ít nấm kim châm, nêm gia vị vừa ăn cùng một nhánh gừng đập dập, băm thật nhỏ vào cho thơm. Cho thêm vài quả trứng vịt lộn vào sẽ làm cho nồi lẩu cháo thêm ngon ngọt, đậm đà hơn.
Đặt nồi cháo lên bếp lẩu, đun sôi liu riu vừa ăn vừa tỉa từng cánh hoa cá nhúng chín. Lấy mỗi loại rau thơm một ít vào chén rồi múc cháo nóng vào, rắc hạt tiêu và gắp thêm vài miếng cá chấm nước mắm hoặc nước tương ăn nóng.

Hình thực hành món Lẩu cháo cá quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công