Cách Làm Lẩu Chem Chép Tía Tô Cho Ngày Mưa Lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu chem chép tía tô

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món lẩu với chem chép, nghêu, thịt ốc bu, lá tía tô và các loại rau nấm khác. Đặc biệt không thể thiếu gói gia vị nêm sẵn lẩu thái cho nước lẩu thêm đậm đà.


Nguyên liệu làm lẩu chem chép tía tô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chem chép 500 Gr
    • Nghêu 500 Gr
    • Ốc bươu 100 Gr (Thịt)
    • Giò sống 100 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Sả 3 Củ (Đập dập)
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Rau nhút 300 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái.

Cách làm lẩu chem chép tía tô

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt ốc bu chà sát với hỗn hợp giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước lạnh, đem cắt thành những lát nhỏ rồi băm nhuyễn. Trộn đều ốc băm với giò sống, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh nấm mèo băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Cắt 1 ít lá tía tô cắt nhỏ rồi trộn cùng hỗn hợp ốc trên. Phần lá còn lại thì cắt nhỏ khoảng 1 cm.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho sả đập dập, chỗ hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi thơm. Sau đó cho cà chua cắt múi cau và nấm đã khứa chữa thập ở trên đầu mỗi nấm vào, đảo nhanh tay.

Xào cà chua với ít dầu thì những tiền vitamin A trong cà chua sẽ hòa tan vào dầu, giúp hấp thu dễ dàng hơn.

Khi cà chua hơi mềm thì cho vào 1.5 lít nước, 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu thái. Thoa 1 ít dầu lên 2 tay, nhanh tay vo viên hỗn hợp ốc đã trộn rồi thả vào nồi nước lẩu.
Khi ăn, cho nghêu và chem chép đã ngâm qua đêm vào. Tiếp đó thêm lá tía tô cắt nhỏ vào cho có hương thơm là đã hoàn tát rồi đấy. Có thể ăn kèm với bún, mì, đậu hũ chiên và các loại rau nấm tùy thích nhé!

Hình thực hành món Lẩu chem chép tía tô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công