Cách Nấu Lẩu Cua Chua Cay Đơn Giản, Siêu Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu cua chua cay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu cua chua cay là món ăn có hương vị vô cùng quyến rũ và thơm nồng. Thịt cua tươi ngọt, nước dùng có vị chua thanh của me, cay của ớt, mùi thơm của lá chanh sẽ nhanh chóng đánh bay cơn gió lạnh cóng mùa đông sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn, thân tình hơn và ấm áp hơn.


Nguyên liệu làm lẩu cua chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 2 Con
    • Xương heo 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Me chua
    • Gừng 1 Củ
    • Lá chanh 5
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Viên súp thịt gà 2 Viên
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu cua chua cay

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ. Cho 2 lít nước vào cùng xương hầm nước xương trong 30 phút.

Trong lúc hầm xương, gạt bỏ bọt dơ để nước dùng được trong.

Rửa sạch và cắt ngắn rau muống. Chà sạch bùn dơ trên cua.
Rửa sạch và cắt múi cau cà chua. Rửa và cắt thơm thành miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh. Gọt vỏ gừng và cắt lát. Ngâm me ngào với nước nóng, lượt lấy nước me, bỏ xác và hạt me.
Cho thơm, nước me, cà chua, ớt sừng vào nước hầm. Vò nát lá chanh, cho vào nước hầm. Nêm vào nước 2 viên súp thịt gà nấu lẩu, 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường.
Cho cua vào lẩu khi nước lẩu sôi nóng. Dùng lẩu cua cùng bún và rau.

Hình thực hành món Lẩu cua chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công