Cách nấu Lẩu Cua Đồng hải sản đơn giản cho bữa tiệc sum họp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu cua đồng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món Lẩu cua đồng được nhiều ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, được kết hợp từ nhiều nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Vị đậm đà, béo ngậy từ riêu cua đồng, vị ngọt thơm của nước dùng, vị giòn mát của rau mồng tơi, chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan được cái lạnh giá của những cơn mưa đầu mùa, hoặc khi mùa đông đến. Học ngay cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon chuẩn vị quê nhà mà bạn không thể bỏ qua này nào. Nồi lẩu ngon ngọt, bốc khói thơm nồng, đầy hấp dẫn sẽ là món ăn đổi vị thích hợp cho gia đình bạn. Thử cách nấu lẩu cua đồng miền Nam ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm lẩu cua đồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Cua đồng 2 Kg (Hộp gạch cua)
    • Rau mồng tơi 200 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nước dùng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành lá 4 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu cua đồng

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nhặt sạch rau mồng tơi rồi rửa sạch. Gọt vỏ mướp, rửa sạch, cắt xéo.
Tôm rửa sạch lột vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, xếp ra đĩa.

Thực hiện

Đổ hết phần dầu trong hộp riêu cua ra hết chỉ lấy phần nhân (nếu dùng cua hộp), trộn riêu cua và trứng cho đều.Nếu không mua cua gạch sẵn thì mua cua đồng tươi về làm sạch, dùng tay tách riêng phần gộp trên gỡ phần gạch cua để riêng cho vào bát nước để rửa sạch gạch. Thịt cua đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Thêm 2 lít nước sạch dùng tay bóp đều để phần nước cốt còn lại trong thịt cua ra nước. Bạn dùng rây nhỏ lọc bỏ phần bã. Nên lặp lại thao tác lọc này vài lần đến khi loại bỏ được hết bã cua thì dừng. Phần nước cua này bạn nên giữ lại để nấu riêu cua và làm nước dùng.
Đặt nồi nước dùng lên bếp, đun sôi. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào rồi cho chén riêu cua vào và đun sôi với lửa nhỏ, đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu. Khi riêu nổi lên hết, dùng vợt vớt riêu ra cái rây bên dưới có tô để hứng nước, riêu sẽ nguội và đông lại thành 1 khối lớn.
Nêm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị. Cho nước dùng ra lẩu và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, ăn đến đâu cho tôm, riêu vào đến đó. Rau, hành lá cắt khúc vào ăn cùng với bún kèm chén nước mắm mặn và ít ớt cắt khoanh chấm tôm. Những hôm trời se lạnh, ăn món lẩu rất hợp, đặc biệt là lẩu cua đồng này. Cách nấu lẩu cua đồng hải sản cũng không quá khó đúng không nào. Chúc bạn thành công và có một nồi lẩu ngon để quây quần bên gia đình và bạn bè.

Hình thực hành món Lẩu cua đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!