Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản | Đơn Giản, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu cua đồng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu Cua Đồng nóng hổi, thơm ngon, thích hợp cho các bữa tiệc sum tụ cùng gia đình vào cuối tuần. Cách nấu lẩu cua đồng hải sản ngon phải được có nồi nước lẩu ngọt thanh, riêu cua béo ngậy, ăn kèm bún tươi, rau mồng tơi thật hấp dẫn. Với cách nấu lẩu cua đồng ngon chuẩn từ Cooky (món lẩu ngon cho ngày lạnh) sau đây, bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn tất nồi lẩu cua đồng miền Nam cho cả nhà mình nhé.


Nguyên liệu làm lẩu cua đồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Cua đồng 2 Kg (Hộp gạch cua)
    • Rau mồng tơi 200 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nước dùng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành lá 4 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu cua đồng

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cách nấu lẩu cua đồng ngon trước hết đem nhặt sạch rau mồng tơi rồi rửa sạch. Gọt vỏ mướp, rửa sạch, cắt xéo.
Bỏ đầu, đuôi và chân tôm, rửa sạch, xếp tất cả ra đĩa.

Thực hiện

Nấu lẩu cua đồng từ nguyên liệu gạch cua hộp: Đổ hết phần dầu trong hộp riêu cua ra hết chỉ lấy phần nhân, trộn riêu cua và trứng cho đều.

Nếu không mua cua gạch sẵn thì mua cua đồng tươi về làm sạch, dùng tay tách riêng phần gộp trên gỡ phần gạch cua để riêng cho vào bát nước để rửa sạch gạch. Thịt cua đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Thêm 2 lít nước sạch dùng tay bóp đều để phần nước cốt còn lại trong thịt cua ra nước. Bạn dùng rây nhỏ lọc bỏ phần bã. Nên lặp lại thao tác lọc này vài lần đến khi loại bỏ được hết bã cua thì dừng. Phần nước cua này bạn nên giữ lại để nấu riêu cua và làm nước dùng.

Cách nấu lẩu cua đồng: Đặt nồi nước dùng (hải sản) lên bếp, đun sôi. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào rồi cho chén riêu cua vào và đun sôi với lửa nhỏ, đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu. Khi riêu nổi lên hết, dùng vợt vớt riêu ra cái rây bên dưới có tô để hứng nước, riêu sẽ nguội và đông lại thành 1 khối lớn.
Nêm lại nồi nước lẩu cua đồng cho vừa khẩu vị. Dọn nồi lẩu cua đồng hải sản ra mâm, ăn lẩu đến đâu thì cho tôm, riêu cau vào đến đó. Món lẩu cua đồng ăn kèm bún tươi và rau mồng tơi là ngon đúng điệu rồi đấy. Những hôm trời se lạnh, ăn món lẩu cua đồng nóng hổi, thơm ngon này rất hợp nhé.

Hình thực hành món Lẩu cua đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công