Cách nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu cua đồng miền Tây

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tây Nam bộ có những món ăn dân dã mà say đắm lòng người, một trong số đó - vừa đậm đà, vừa thanh mát, hấp dẫn từ hương vị nồng nàn của quê hương đến sắc màu những bông hoa đồng nội, chính là "Lẩu của đồng".


Nguyên liệu làm lẩu cua đồng miền tây

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 1 Kg
    • Mực 1 Con (Tươi)
    • Tôm khô 50 Gr
    • Me chín 100 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Bún tươi 500 Gr
    • Bông điên điển 200 Gr
    • Bông so đũa 200 Gr
    • Bông thiên lý 100 Gr
    • Bông hẹ 100
    • Bông súng 200 Gr
    • Kèo nèo 200 Gr
    • Rau nhút 200 Gr
    • Sả 2 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu cua đồng miền tây

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cua đồng rửa sạch, gỡ mai lấy gạch bỏ ra chén riêng, phần cua lấy 600g đem xay, 400g bẻ đôi hoặc để nguyên nếu con nhỏ. Các loại rau nhạt sạch, rửa sạch để ráo.
Me đem dầm với 1 chén nước nóng. Tôm khô rửa sạch, Mực cắt miếng, khứa xéo mặt tron, nấu cùng tôm khô với 2 lít nước lọc, 3 muỗng canh hạt nêm. Để nước dùng sôi bùng rồi hớt bọt, đổ nửa chén nước me đã chắt vào, hạ nhiệt nấu liu riu cho ngọt nước.
Phần cua xay đem lọc với 500ml nước, nấu chín như nấu canh. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm. Phi thơm ít hành tỏi băm, cho gạch cua vào xào chảo riêng.
Phi thơm ít hành tỏi băm, cho phần cua không xay vào chảo xào sơ rồi cho thêm phần nước me còn lại, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nấu đến khi cua chín và cốt me sệt lại, ta có món cua ram me.
Phần nước dùng nấu liu riu với tôm khô, mực và nước me đã đủ độ ngọt và chua vừa ăn thì cho cà chua cắt múi cau vào, tăng nhiệt cho cà chua vừa chín, đổ phần canh cua vào, đổ gạch cua xào lên trên cùng, thêm hành lá cắt nhỏ, tắt bếp.
Đặt bếp lẩu ra bàn ăn, bày rau, bún và cua ram me ra, nấu lẩu sôi nhẹ để nhúng rau, ăn tới đâu nhúng tới đó. Có thể dùng thêm ớt nếu thích.

Hình thực hành món Lẩu cua đồng miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!