Cách nấu lẩu cua nấu mẻ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu cua nấu mẻ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cua biển ngọt thịt, dù là luộc hấp đơn giản hay dùng nấu lẩu, nấu cà ri, sốt me... đều ngon và bổ dưỡng. Cua giàu protein, canxi, sắt, vitamin, omega 3, tốt cho khung xương và não bộ của trẻ. Cuối tuần vào bếp với lẩu cua nấu mẻ, bạn không chỉ đãi cả nhà một món ăn ngon, lạ mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.


Nguyên liệu làm lẩu cua nấu mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 2 Kg
    • Xương ống 1 Kg
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Măng chua 200 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Cơm mẻ 1 Chén
    • Sả 2 Muỗng cà phê (Băm)
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bún tươi 700 Gr
Thêm 1 ít: Các loại rau ăn lẩu.

Cách làm lẩu cua nấu mẻ

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Măng chua xả lại nước sạch, vắt ráo. Thơm cắt miếng. Cà chua cắt múi. Đường phèn giã nhuyễn.
Cua để nguyên dây, lật ngửa bụng, dùng dao nhọn đâm vào mắt hoặc chỗ hõm cho cua chết. Tháo dây ra, rửa sạch bùn đất, tách mai cua để riêng, thân cua chặt làm 2.
Các loại rau ăn kèm món lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Xương chặt miếng, rửa nước muối, cho vào nồi luộc sơ, chắt bỏ nước, rửa lại xương. Đổ nước ngập xương, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, hầm khoảng 30-45 phút cho xương ra chất ngọt, lược lại nước dùng.
Nấu sôi nước dùng. Mẻ lược bỏ cặn cho vào nồi nước dùng. Hoặc cho ít nước hầm xương đang sôi vào chén mẻ quậy đều, lược lại nước, trút vào nước dùng, làm khoảng 2-3 lần, nếm vừa vị chua.
Phi thơm tỏi, sả, ớt băm với 1 muỗng canh dầu ăn, trút vào nước lẩu, thêm măng và thơm vào, nấu sôi.
Tiếp tục cho cua vào, để sôi lại. Sau cùng cho cà chua vào nấu mềm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, đường phèn, nếm vừa vị chua ngọt.
Khi ăn cho mai cua vào, để sôi lại, vớt cua và gạch ra. Nhúng rau vào nước lẩu, ăn kèm với bún, chấm nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Lẩu cua nấu mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công