Cách làm Lẩu Đầu Cá Hồi lạ miệng bổ dưỡng tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Lẩu đầu cá hồi

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Lẩu đầu cá hồi khá dễ nấu nhưng mất nhiều thời gian chế biến. Nước dùng đậm đà, thơm ngon, ăn với bún, miến hay cơm đều được. Cuồi tuần rồi, tranh thủ trổ tài để cả nhà quây quần bên nhau nhé!

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 500 Gr (Đầu cá)
    • Gừng 1 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Dưa cải chua 150 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu đầu cá hồi

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng cắt sợi. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
Đầu cá hồi làm sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thực hiện

Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 10 phút.
Phi thơm gừng với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu điều, 1/2 hành lá.
Tiếp theo, cho cà chua, dưa cải chua, thơm vào, xào khoảng 3 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Cuối cùng, cho đầu cá hồi, hành lá vào, nấu khoảng 10 phút.
Tắt bếp, cho ngò rí vào. Với món ăn này, dùng kèm với bún, cơm hay miến đều ngon tuyệt!

Hình thực hành món Lẩu đầu cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!