Cách làm Lẩu Đuôi Bò cực ngon, đuôi bò giòn ngon, hấp dẫn
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu đuôi bò

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu đuôi bò - Món ngon cuối tuần dễ làm cho bữa tiệc liên hoan và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Để nấu lẩu đuôi bò ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây, mình sẽ bật mí bí quyết của cá nhân về cách nấu lẩu đuôi bò ngon không chê vào đâu được. Sự khác lạ cho món lẩu này là đuôi bò được nấu cùng với khoai môn và củ sen là một món tốt cho quý ông. Lẩu bò giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực... đau lưng, nhức mỏi và suy nhược cơ thể.


Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đuôi bò 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Gân bò 500 Gr
    • Sả 100 Gr
    • Khoai môn 300 Gr
    • Củ sen 300 Gr
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu đuôi bò

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Thui đuôi bò qua lửa than cho trụi hết phần lông, cạo sạch phần khét, rửa lại bằng nước muối. Đun nồi nước sôi, cho đuôi bò vào trụng sơ, vớt đuôi bò ra xả lại nước lạnh cho thật sạch. Chặt đuôi bò theo các khớp thành những miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập dập, đậy nắp và nấu sôi. Vớt đuôi bò ra khi nước sôi, để ráo.

Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, không hôi thì phần đuôi bò bạn cần làm thật sạch như hướng dẫn ở trên nha.

Lột bỏ lớp vỏ già của cây sả, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ. Cắt khúc phần còn lại, đập hơi dập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm và sả băm vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. Cho đuôi bò vào ướp khoảng 1 - 2 giờ để thấm đều gia vị.
Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng cho sạch. Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút. Vớt gân bò ra tô. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm gân khoảng 20 phút đến khi mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai. Chờ nguội rồi lấy gân bò ra để riêng.

Cách làm lẩu đuôi bò khi có thêm gân bò thì bạn cần trụng gân với gừng để khử đi mùi hôi.

Gọt vỏ khoai môn, củ sen, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn củ sen, khoai môn.

Khi sơ chế khoai môn nhớ đeo bao tay, vì khoai có thể gây ngứa da do phần mủ của khoai môn.

Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra. Phi thơm 1/2 chỗ sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Cho vào nồi lẩu 1 muỗng canh dầu điều rồi nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu cho chín mềm thì tắt bếp.
Lẩu đuôi bò có thể ăn kèm với bún và các loại rau cải như cải bẹ xanh, cải ngọt sẽ rất hợp và ngon. Nhiều người thường không biết đuôi bò nấu gì ngon và dễ ăn cho cả nhà, vì thực chất đuôi bò chứa nhiều dinh dưỡng và khá tốt cho sức khỏe. Vậy nên mình xin mạn phép giới thiệu đến mọi người cách nấu lẩu đuôi bò, công thức cũng khá chi tiết trên đây để mọi người có thể lưu về và nấu ngay nồi lẩu bò nóng hổi cho cả nhà rồi.

Hình thực hành món Lẩu đuôi bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!