Cách làm Lẩu Ếch Nấu Măng hấp dẫn cho món ngon cuối tuần
Mục đích Tiệc

Lẩu ếch nấu măng

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ
Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh. Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dịp cuối tuần hay khi nhà có khách. Chi phí để nấu lẩu ếch cũng không quá tốn kém đâu nhưng chủ yếu các bạn phải chọn mua được loại ếch đồng thì thịt ếch mới săn chắc ngon ngọt.

Nguyên liệu làm lẩu ếch nấu măng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 2 Kg
    • Xương ống 1 Kg
    • Tàu hũ ky 200 Gr
    • Rau muống 300 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tía tô 3 Cây
    • Lá lốt 10
    • Ngò gai 1 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Sả 5 Cây
    • Bột nghệ 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 145 ml
    • Hạt nêm 3 Muỗng canh
    • Bún tươi 800 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nấm hương 100 Gr (Khô)
    • Măng tươi 1 Kg

Cách làm lẩu ếch nấu măng

chuẩn bị 30m Thực hiện 2 h 15m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.
Thịt ếch sơ chế sạch, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để khoảng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Măng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.
Hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

Thực hiện

Phần xương ống sơ chế sạch,chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa sạch. Cho lại xương ống vào nồi ninh kỹ nhỏ lửa với 2 lít nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, đem chiên vàng giòn với 100ml dầu ăn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
Đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho thịt ếch vào cho đến khi thịt chín xém vàng là được.
Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị. Cho 1 phần hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Đảo đều rồi cho ra đĩa.
Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với 15ml dầu ăn, xào lên cho thơm. Sau đó, cho hết phần măng còn lại vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều tay.
Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối khuấy đều.
Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng tàu hũ ky vào nồi nước dùng.

Hình thực hành món Lẩu ếch nấu măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!