Cách nấu Lẩu Gà nấm, ngải cứu và rau củ cực bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu gà

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu gà nóng hổi và bổ dưỡng là món hay được ưa chuộng khi mùa đông về. Nước lẩu ngon ngọt, thanh nhẹ và thơm lừng từ lá ngải cứu, thêm thịt gà, nấm khiến bạn ăn không bao giờ bị ngán. Thật tuyệt để cả gia đình cùng thưởng thức món này! Ngoài ra, khi tụ họp bạn bè đông người thì món lẩu gà ngon thơm cũng luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Bạn đã biết cách nấu lẩu gà đúng bài chưa? Tham khảo cách làm lẩu gà ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nhé.


Nguyên liệu làm lẩu gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Ta)
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Lá ngải cứu 100 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 2 Trái
    • Cải thảo 100 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước dùng 1 Lít
    • Bún tươi 200 Gr
Thêm 1 ít: Thuốc bắc nấu lẩu gà.

Cách làm lẩu gà

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Xát muối lên da gà rồi xả lại với nước, chần sơ qua nước sôi khử mùi. Lọc phần nhiều thịt : ức, đùi, cánh chặt từng miếng vừa ăn, xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, ướp với 1 ít hạt nêm và muối trong 15 phút.

Nguyên liệu quan trọng nhất trong cách nấu lẩu gà ta này chính là thịt gà. Bạn nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên, chỉ vàng đậm ở một vài nơi như: ức, cánh, lưng, còn con gà nào da vàng đậm, vàng đều thì rất có thể đã bị nhuộm. Da của gà ta mỏng chứ không dày như gà công nghiệp, da mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao.

Rửa sạch cải thảo, lá ngải cứu và nấm bào ngư, cắt vừa ăn, không quá ngắn, xếp ra đĩa.
Ngâm nấm đông cô trong thau nước, cắt cuống. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm, sau đó chẻ từng khúc thành 4.

Thực hiện

Cho 1 lít nước dùng cùng gói thuốc bắc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó cho cà rốt, nấm đông cô, thuốc bắc, miếng gừng vào nồi nấu khoảng 30 phút.

Trong cách làm lẩu gà thập cẩm ngon thì không thể thiếu gói thuốc bắc. Gói thuốc bắc bạn có thể mua ở các quầy thuốc bắc hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu nấu lẩu.

Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng cho giò sống vắt viên vào. Nấu lại đến khi lẩu gà sôi là tắt bếp.
Cho nước lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp gas mini hoặc nồi lẩu điện. Bày thịt gà và các loại rau ăn kèm, cùng bún và thưởng thức món lẩu gà ngon nào. Vậy là không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến nhưng thành quả mang lại quá tuyệt vời phải không các bạn? Món lẩu gà vừa nóng hổi, vừa bổ dưỡng này đặc biệt thích hợp để thưởng thức cùng cả gia đình trong những ngày tiết trời se se lạnh đấy nhé. Hi vọng cách nấu lẩu gà ngon này sẽ giúp các bạn có một bữa ăn để sum họp, quây quần bên gia đình và người thân.

Hình thực hành món Lẩu gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!