Cách nấu Lẩu Gà Đen với nấm đông cô bổ dưỡng, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu gà đen

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì những mâm cỗ ngập tràn thức ăn và mất nhiều thời gian chế biến, chúng ta nên tổ chức những bữa lẩu ấm cúng, vừa ngon miệng vừa tạo không khí vui vẻ. Không cầu kỳ như nhiều loại lẩu khác, lẩu gà đen với chút gia vị thuốc bắc, nấm và gừng sẽ mang đến hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bổ sung thịt bò hoặc thịt lợn để nồi lẩu được đầy đặn hơn.


Nguyên liệu làm lẩu gà đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gà ác <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Thuốc bắc 1 Gói
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột thịt gà 1 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm.

Cách làm lẩu gà đen

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Gà ác đem rửa sạch, luộc với nước sôi.
Tách riêng gói thuốc bắc và gừng tỏi cắt lát. Nấm đông cô đem ngâm nước cho nở.
Thịt bò cắt lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, cắt chân.
Luộc gà 1 lần nữa, cho thêm tỏi và gừng, đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó thêm nấm, đun tiếp từ 15-20 phút.
Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh bột thịt gà và gói thuốc bắc vào nồi.
Đặt lên bếp từ, nhúng thêm rau, thịt bò và nấm kim châm để thưởng thức.

Hình thực hành món Lẩu gà đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!