Cách Nấu Lẩu Gà Lá É | Cay Nồng, Ngon Đúng Điệu
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu gà lá é

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu gà lá é hay gà nấu lá é là món ăn ngon đãi tiệc, được rất nhiều người yêu thích. Lá é có hương vị đặc trưng, kết hợp với thịt gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra một món lẩu gà lá é rất thơm ngon và hấp dẫn. Tự tay nấu theo cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn ngon tại nhà mà không cần phải đi đâu xa xôi ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm lẩu gà lá é

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Kg
    • Lá é 300 Gr (Lá é trắng)
    • Măng tươi 300 Gr
    • Nấm bào ngư 300 Gr
    • Ớt 50 Gr (Ớt xiêm xanh)
    • Sả 5 Cây
    • Tỏi 2 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 8 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường phèn 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu gà lá é

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm sạch thịt gà, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn để dễ nấu lẩu gà lá é. Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước. Măng tươi mua về luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, cắt thành khúc nhỏ. Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

Cách làm lẩu gà lá é ngon là phải chọn được con gà ta dai thịt, măng tươi non, ngọt, giòn giòn là tuyệt nhất đó.

Chuẩn bị gia vị ướp gà để lẩu gà lá é đậm đà: giã nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm.

Cách làm nước lèo món lẩu gà lá é: Nếu có nước dừa ( nước dừa 3:2 nước lọc nha) thì nên thay nước lọc để nước lẩu gà có được vị ngọt thanh nhé.

Cách làm nước lẩu gà lá é ngon: Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 muỗng canh hạt nêm và 5 muỗng canh đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100gr lá é cắt nhỏ cùng 15gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi đem ra thưởng thức.
Trình bày lẩu gà lá é: Chuẩn bị thêm một dĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một dĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhúng lá é đến đó. Bữa tiệc lẩu gà lá é đã sẵn sàng để chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào. Cách làm lẩu gà lá é thật đơn giản đúng không? Từ giờ có thèm lẩu gà lá é thì cũng không cần phải lặn lội đi Đà Lạt nữa rồi nhé, tự nấu lẩu gà tại nhà vừa đơn giản vừa chất lượng, quá tuyệt vời luôn.

Hình thực hành món Lẩu gà lá é

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công