Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu gà lá giang

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu gà lá giang là món ăn ngon, hấp dẫn, cực kì quen thuộc với hầu hết mọi người từ miền Nam ra miền Bắc. Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đơn giản, có vị chua đặc trưng từ lá giang và vị cay nồng của ớt sừng cực hấp dẫn. Tham khảo ngay hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang ngon chuẩn từ Cooky để dễ dàng triển ngay cho các bữa tiệc sum họp cùng gia đình nào.


Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 700 Gr
    • Lá giang 150 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Hành lá 5 Nhánh (Đầu hành)
    • Ớt 5 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 50 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ngò rí 15 Gr
    • Ngò gai 15 Gr
    • Hạt nêm 60 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Nước mắm 90 ml
    • Bún tươi 100 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr (Bào sợi)
    • Rau muống 100 Gr (Bào sợi)
    • Dầu ăn 30 ml
    • Tỏi băm 50 Gr

Cách làm lẩu gà lá giang

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để nấu lẩu gà lá giang trước tiên cần chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Cho một ít muối vào gà, vừa thoa vừa bóp đều nhẹ nhàng khắp các miếng gà, sau đó rửa thật sạch lại với nước lạnh. Để gà ra rổ cho ráo nước. Cho thịt gà đã làm sạch vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên. Để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon: Chọn mua những con gà ta còn khỏe mạnh (nếu mua gà còn sống) và thịt gà còn chắc, tươi ngon, không bị hôi (nếu mua thịt đã làm sẵn).

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Nấu lẩu gà lá giang: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Hớt sạch lớp bọt nổi lên trên mặt nước dùng khi nồi nước lẩu sôi đế nước lẩu được trong và ngon hơn. Hạ nhỏ lửa, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. Cho lá giang vào nồi lẩu, khi cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.

Nếu bạn cho lá giang vào mà không vò sơ qua thì chắc chắn món lẩu gà nấu lá giang của bạn không đúng rồi đó. Bạn lưu ý không cắt nhỏ lá giang luôn nhé, chỉ nên vò thôi nha.

Nêm nếm nước lẩu gà lá giang với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.
Lẩu gà lá giang ăn cùng bún tươi, mì gói hay cơm trắng đều rất ngon. Húp một miếng nước lẩu sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà. Nếu bạn đã đói cồn cào khi xem đến đây thì hãy nhanh tay lưu lại cách nấu lẩu gà lá giang ngay nào.

Nếu nấu lẩu gà lá giang với nguyên liệu gà đá (thịt dai) thì hầm gà lâu một chút cho thịt gà chín mềm hơn nhé.

Hình thực hành món Lẩu gà lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công