Cách Làm Lẩu Gà Nấu Lá Giang Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu gà nấu lá giang

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Vào những dịp gia đình tụ họp thì cùng nhau thưởng thức món lẩu gà lá giang chua chua, ngọt ngọt, cay cay và béo béo thì thật là hấp dẫn luôn đấy nhé!


Nguyên liệu làm lẩu gà nấu lá giang

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Gà ta)
    • Lá giang 500 Gr
    • Cà tím 2 Trái
    • Hành tím băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt băm 2 Muỗng canh
    • Sả 3 Muỗng canh (Băm)
    • Ngò om 2 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Bắp chuối 300 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lẩu gà nấu lá giang

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Gà sát muối và gừng đập dập cho khử mùi hôi rồi rửa lại thật sạch. sau đó chặt nhỏ, để ráo nước. Xào thơm sả băm, ớt băm, hành tím và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó tắt bếp, cho thịt gà đã cắt vào trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Cà tím gọt vỏ, chè đôi theo chiều dọc rồi cắt lát dày khoảng 0.5 cm. Hành lá, ngò om và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Bắp chuối bóc bỏ vỏ già, bào lát mỏng, ngâm ngay vào nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh cho bắp chuối không bị thâm đen, rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Cho nồi gà lên bếp, xào săn với lửa lớn. Tiếp đến thêm vào 2 lít nước lọc rồi nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho thịt gà chín mềm. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Sau cùng cho hành ngò vào rồi tắt bếp.
Khi ăn thì đặt nồi nước lẩu lên bếp, thêm cà tím, bắp chuối và lá giang vò nát vào, đun sôi trở lại là có thể dùng kèm với bún.

Không nên cho lá giang vào nồi lúc nấu thịt gà vì sẽ khiến một là nước sẽ rất chua, hai là lá giang chín nhừ ăn sẽ không còn ngon nữa.

Hình thực hành món Lẩu gà nấu lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công