Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu gà nấu nấm

  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu gà nấu nấm được nhiều người ưa thích bởi hương vị ngọt thanh từ xương ống, củ cải, bắp Mỹ, và các loại thuốc bắc, ngoài ra món lẩu này còn rất bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Thịt gà ngọt dai kết hợp với các loại nấm hỗn hợp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc gia đình và những bữa tối bạn bè họp mặt. Đặc biệt nồi lẩu gà nấu nấm còn rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì tuyệt hơn đúng không.


Nguyên liệu làm lẩu gà nấu nấm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 700 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm linh chi nâu 100 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Xương ống 500 Gr
    • Bắp Mỹ 300 Gr
    • Củ cải trắng 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 50 Gr
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Đẳng sâm 15 Gr
    • Táo tàu 3 Trái (Đen)
    • Câu kỷ tử 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 15 Gr
    • Ngò rí 15 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Bắp Mỹ 100 Gr

Cách làm lẩu gà nấu nấm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Xương ống mua về rửa sạch, bắc một nồi nước sôi, cho xương vào trụng đến khi nước sôi lại thì vớt ra, đổ nước và rửa sạch xương. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, thêm 1.5 lít nước và xương ống đã trụng, cho thêm 200gr bắp Mỹ và 150gr củ cải trắng cải trắng cắt khúc. Bật lửa lớn, không đậy nắp nồi, nấu đến khi nước sôi thì vớt sạch bọt, sau đó hạ nhỏ lửa hầm trên bếp ít nhất 30 phút để lấy nước dùng.
Nấu nước lẩu: cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 20gr hành tím và 20gr hành boa rô thái lát vào phi thơm. Tiếp theo cho nước dùng vào, thêm 100gr bắp Mỹ cắt miếng mỏng, 100gr cà rốt cắt mỏng, 15gr đẳng sâm, 3 trái táo tàu đen và 5gr câu kỷ tử. Đun cho nước lẩu sôi lên thì nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều để hòa tan gia vị. Cuối cùng cho 30gr hành lá ngò rí cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào là có thể dọn ra dùng được rồi.
Các loại nấm bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó đem cắt ngắn và nhỏ lại cho vừa ăn. Xếp thêm rau, cà rốt và bắp mỹ lên dĩa rau.
Vào những ngày thời tiết se lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà nấu nấm tỏa hương nghi ngút thì còn gì tuyệt hơn đúng không. Thịt gà chín mềm béo cùng cách loại nấm dai ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt rau tần ô nhúng lẩu ăn kèm rất thơm. Lẩu có thể ăn cùng cơm hoặc bún tươi, mì gói đều ngon hết ý.

Cách dùng

Ăn cùng với bún hoặc mì.

Hình thực hành món Lẩu gà nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công