Cách Làm Lẩu Gà Nấu Với Lá Giang Đậm Vị, Cực Chuẩn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu gà nấu với lá giang

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách nấu lẩu gà lá giang với vị chua thanh đặc trưng của lá giang, quyện với vị béo thơm của thịt gà. Đây là món ăn tuyệt vời thích hợp cho các bữa tiệc vây quầng bên gia đình.


Nguyên liệu làm lẩu gà nấu với lá giang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá giang 1
    • Thịt gà 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg (Gà ta)
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Hành tím 4 Củ
    • Ớt 4 Trái
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 5 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm lẩu gà nấu với lá giang

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gà làm sạch, dùng gừng và muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà đã chặt ở trên với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.
Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi băm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Khi gà chín mềm, vớt bọt, cho lá giang vào đảo đều, khi sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, thêm 1 muỗng canh nước mắm và phần dầu tỏi đã phi thơm ở trên, nêm nếm lại là được.

Chú ý nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi và sử dụng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị quá chua.

Khi ăn nhúng kèm các loại rau và ăn cùng bún. Lẩu gà nấu lá giang với vị chua thanh đặc trưng của lá giang, quyện với vị béo thơm của thịt gà. Đây là món ăn tuyệt vời thích hợp cho các bữa tiệc vây quầng bên gia đình.

Hình thực hành món Lẩu gà nấu với lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công