Cách làm Lẩu Gà Ớt Hiểm cay hấp dẫn cực đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu gà ớt hiểm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu luôn là sự lựa chọn của cả nhà trong dịp cuối tuần. Thay vì ăn lẩu thái, lẩu măng, lẩu cá, lẩu hải sản, ... sao bạn không thử áp dụng cách nấu lẩu gà đơn giản này nhỉ. Nước dùng đậm đà, thịt gà mềm dai, vị cay nhẹ tạo nên nồi gà tiềm ớt hiểm cực thơm ngon luôn nhé! Món lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng với bún tươi, mì gói, kèm rau thơm các loại ngon không cưỡng nổi. Những ngày trời trở lạnh, cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu gà nóng hổi, tỏa hương thơm phúc thì ấm cúng hết biết.


Nguyên liệu làm lẩu gà ớt hiểm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Gà ta)
    • Thuốc bắc 1 Gói
    • Cải bẹ 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Ớt 4 Trái (Ớt hiểm)
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm lẩu gà ớt hiểm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Làm sạch thịt gà, rửa lại với nước, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Nhặt sạch cải bẹ, rau tần ô, đem rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Cách nấu lẩu gà ngon là nguyên liệu thịt gà phải tươi, nấu chín không bị bở, tốt nhất là chọn mua loại gà thả vườn, thịt săn chắc và dai thơm hơn gà nuôi công nghiệp nhé!

Cho gói thuốc bắc ra tô cùng gà. Gọt vỏ củ cải trắng, cà rốt, đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

Gói thuốc bắc để nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm bạn có thể mua ở chợ tại các sạp bán gia vị hoặc các cửa hàng gia vị thuốc bắc nhé!

Thực hiện

Cho chỗ thuốc bắc, thịt gà đã cắt nhỏ vào một nồi lớn, đổ vào 1 lít nước, đậy kín nắp vung lại rồi đun to lửa cho sôi. Sau khi nồi nước được nấu sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu liu trong khoảng 20 phút.

Cách nấu lẩu gà thấm vị thuốc bắc là phải đun nhỏ lửa trong thời gian dài nhé! Do còn có thời gian để đun nồi lẩu khi ăn nên ở khâu nấu này bạn chỉ cần đun cho thịt gà chín tới là được.

Khi thấy thịt gà chín tới, cho tiếp củ cải trắng, cà rốt, ớt hiểm vào nấu cùng. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, nấu nhỏ lửa cho rau củ mềm thì tắt bếp.

Tùy thuộc vào sở thích ăn cay của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt hiểm cho thích hợp nhé! Bên cạnh đó nêm nước lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị nhạt thôi nhé! Rồi hãy chuẩn bị một chén nước mắm mặn để chấm ăn cùng thịt gà và rưới vào mỗi chén lẩu cho vừa miệng mỗi người.

Khi dùng lẩu gà tiềm ớt hiểm thì chỉ việc đun sôi, ăn kèm rau tần ô, cải bẹ, bún tươi rất ngon. Cách nấu lẩu gà ngon lành cành đào với thịt gà chín mềm, béo ngon, thơm thoảng hương thuốc bắc rất đặc trưng. Đây là món ăn gia đình không chỉ ngon miệng mà còn cực bổ dưỡng nữa nhé!

Phần nước lẩu bạn có thể kết hợp thêm miến khô ăn cũng tuyệt. Ngoài ra, các loại rau nhút, mồng tơi, rau muống, ... cũng rất thích hợp nữa nhé! Mỗi lần muốn ăn lẩu gà tiềm ớt hiểm là mình đều chuẩn bị lượng lớn rau ăn kèm hết đấy!

Hình thực hành món Lẩu gà ớt hiểm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công