Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu gà ớt hiểm

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu gà ớt hiểm là món ăn đậm chất dân dã miền Tây. Vị cay nồng nhưng từ ớt xanh hòa quyện cùng nước dùng gà ngọt thanh và các loại nấm, hương thảo sẽ thực sự là một món ăn bổ dưỡng tuyệt vời cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Những ngày mưa, thời tiết se se lạnh, có một nồi lẩu gà nóng hổi ngồi quây quần bên nhau thì còn gì tuyệt hơn. Cùng vào bếp với Cooky và thực hiện món này nhé!


Nguyên liệu làm lẩu gà ớt hiểm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Ớt 50 Gr (hiểm xanh)
    • Muối hột 20 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Hành tây 20 Gr
    • Củ cải trắng 50 Gr
    • Củ cải đỏ 50 Gr
    • Bắp non 50 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Táo tàu 50 Gr
    • Nước dừa tươi 500 ml
    • Nước 1 Lít
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Cải thảo 100 Gr
    • Xà lách xoong 100 Gr
    • Mì trứng 100 Gr

Cách làm lẩu gà ớt hiểm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 20gr muối hạt và 5gr ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, một phần để ướp gà, một phần để làm muối chấm. 500gr thịt gà ta (khoảng nửa con) mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 10gr muối ớt, 10gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Đun sôi dầu ăn sau đó chiên sơ sả đập dập trong chảo cho thơm rồi vớt ra cho gà đã ướp vào. Chiên gà săn lại cho đến khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
Rang ớt hiểm xanh trong chảo đến khi ớt xém vàng mặt thì tắt bếp. Bước này để tạo mùi thơm đậm cho ớt khi bỏ vào nước lẩu lúc sau, giúp nước lẩu có vị cay nồng của ớt nhiều hơn.

Dùng ớt hiểm xanh sẽ cho mùi thơm đặc trưng hơn ớt đỏ.

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước. Cho lần lượt 5gr hành tím, 20gr hành tây, 50gr củ cải trắng, 50gr củ cải đỏ, 50gr bắp non nấu đến khi sôi, sau đó cho gà đã chiên, 50gr nấm đông cô, 50gr táo đỏ và 500ml nước dừa tươi vào đun trong lửa vừa đến khi gà mềm. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi nước lẩu sôi lần nữa, cho 50gr ớt hiểm xanh và 20gr kỷ tử vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đun thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.
Lẩu gà ớt hiểm là một món ngon dành cho gia đình vào dịp cuối tuần. Món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi dùng kèm với mì trứng cùng các loại rau như tần ô, cải thảo, xà lách xoong...Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng nước lẩu đậm đà với các loại rau củ và nấm sẽ tạo nên hương vị đặc trưng khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh thưởng thức một chén lẩu nóng hổi bên gia đình.

Hình thực hành món Lẩu gà ớt hiểm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công