Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Tiềm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà tiềm ớt hiểm - món ăn bổ dưỡng cho dịp lễ và những dịp sum họp cuối tuần. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản với thịt gà dai ngon, thêm kỷ tử, táo khô và hạt sen rất dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm gà tiềm ớt hiểm ngon mà cực kỳ đơn giản, các bạn nhớ lưu lại để cuối tuần đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Thả vườn)
    • Gừng 2 Nhánh
    • Hành tím 10 Củ
    • Ớt 30 Trái (Ớt hiểm)
    • Câu kỷ tử 10 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Táo khô 100 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 4 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ăn kèm mì và rau mồng tơi, rau tần ô.

Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm: Bóc vỏ hành tím và gừng, chia làm hai phần. Một phần giã nhuyễn để ướp gà, 1 phần để nấu nước dùng. Phần gừng cắt lát, gừng sẽ giúp nước dùng lẩu gà tiềm ớt hiểm thanh hơn, bớt mùi tanh của gà. Rau mồng tơi và tần ô rửa sạch, ngâm trong muối loãng và vớt ra rổ để ráo. Táo khô và hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước ấm 20 phút.
Cách làm nước sốt ướp gà tiềm ớt hiểm: Giã nhuyễn hành tím, gừng, 10 trái ớt. Cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào chén gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đường, muối và 4 muỗng cà phê nước tương. Có thể cho thêm ít nước lọc để các gia vị dễ tan. Trộn đều cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.
Cho phần sốt lên gà, thoa đều từ ngoài vào trong. Độn hạt sen và 50gr táo khô vào trong bụng gà. Ướp gà trong 20 phút.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon là chọn được con gà ta vừa con, còn sống khỏe mạnh, ít mỡ, ăn sẽ không bị ngán.

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm: Nấu nước sôi, cho vào gừng đã cắt lát và 4 - 5 củ hành tím, táo khô, kỷ tử và 20 trái ớt hiểm. Nấu đến khi nước sôi lại thì cho gà vào. Ninh gà trong 60 phút (30 phút đảo gà 1 lần).
Luộc mì vớt ráo và cho ra tô cùng rau mồng tơi, tần ô. Vậy là món gà tiềm ớt hiểm của tụi mình đã hoàn thành rồi đó. Vớt nước lẩu rồi chang lên cùng táo khô, kỷ tử, gà thơm lừng, nóng hổi thật là hấp dẫn phải không nào. Những ngày se se lạnh thì món này thì còn gì bằng nữa đúng không nào, lưu lại cách làm gà tiềm ớt hiểm này ngay nhé!!

Hình thực hành món Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công