Cách Nấu Lẩu Gà Với Ngải Cứu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu gà với ngải cứu

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.


Nguyên liệu làm lẩu gà với ngải cứu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Trứng vịt lộn 3 Quả
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Lá ngải cứu 300 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Táo tàu 20 Gr
    • Câu kỷ tử 10 Gr (Khô)
    • Tàu hũ ky 1 Lát (Chiên giòn)
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm lẩu gà với ngải cứu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả lại với nước. Vịt lộn rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Đùi gà rủa sạch, chặt thành cá khúc ngắn vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Ngải cứu rửa sạch. Đậu hũ cắt nhỏ. Tàu hũ ky bẻ nhỏ.
Cho vào nồi 1.5 lít nước lọc, thêm vào 20g táo đỏ, 10g câu kỷ tử, ớt cắt nhỏ, đun sôi khoảng 5-10 phút rồi cho thịt gà vào, nêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vào và 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Đun đến khi thịt gà chín mềm thì tắt bếp, Cho các nguyên liêu đã chuẩn bị vào nồi lẩu.
Khi dùng thì đun sôi nồi lẩu cho các nguyên liệu chín là có thể dùng. Ăn kèm với bún.

Hình thực hành món Lẩu gà với ngải cứu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công