Cách làm Lẩu Ghẹ thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Lẩu ghẹ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cuối tuần rồi, tranh thủ nghĩ ra món gì nấu để đãi cả nhà đi nào! Lẩu ghẹ ngọt nước, đậm đà, thơm ngon với thịt ghẹ mềm, bổ dưỡng. Chắc chắn bạn sẽ lấy được lòng cả nhà cho mà xem.

Nguyên liệu làm lẩu ghẹ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ghẹ 5 Con
    • Sả 2 Cây
    • Xương heo 200 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lẩu ghẹ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 2-3cm.
Ghẹ làm sạch, để ráo. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, xương heo vào, đảo đều 3 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Cuối cùng, cho ghẹ, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu thêm 5 phút.
Rắc hành lá, ngò rí vào. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm và các loại rau sẽ rất ngon!

Hình thực hành món Lẩu ghẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!