Cách làm Lẩu Hải Sản chua cay cho bữa tiệc sum họp gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu hải sản

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu hải sản là một trong những món ăn phổ biến được ưa chuộng những khi sum họp gia đình hoặc liên hoan cùng bạn bè. Nồi lẩu nóng hổi sẵn sàng làm ấm bụng nhanh chóng trong những ngày trời trở lạnh. Một nồi lẩu hải sản ngon gồm các nguyên liệu tôm, ghẹ, bạch tuộc, nghêu, mực... phải tươi mới, chắc thịt; kết hợp cùng nước lẩu hải sản chua cay, đậm đà nữa là tuyệt vời. Bên cạnh đó bún tươi, rau xanh ăn cùng là phần không thể thiếu đấy nhé! Cùng Cooky bỏ túi ngay cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản tại nhà cho những buổi quây quần cùng gia đình nào!


Nguyên liệu làm lẩu hải sản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ghẹ 1 Con
    • Bạch tuộc 200 Gr
    • Tôm tươi 5 Con
    • Nghêu 200 Gr
    • Mực 1 Con
    • Cần tây 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Rong biển 2 Miếng

Cách làm lẩu hải sản

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch cần tây và rau tần ô rồi cắt thành những khúc ngắn vừa ăn. Nhặt sạch giá đỗ rồi đem rửa và để cho ráo nước. Cắt nhỏ hành boa rô và ớt tươi. Rửa sạch các con ghẹ tươi, bóc bỏ đi phần yếm ghẹ. Làm sạch và rửa thật sạch bạch tuộc. Ngắt bỏ đầu và đuôi tôm tươi rồi đem tôm rửa sạch. Ngâm nghêu vào nước cho nhả bớt cát (có thể cho vài lát ớt vào ngâm cùng để nghêu nhanh nhả đất cát nhé!). Rửa và làm sạch mực, để nguyên con.

Mình luôn chọn những nguyên liệu tươi mới để đảm bảo món lẩu hải sản sẽ ngon nhất!

Gọt bỏ vỏ củ cải, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi đem rửa sạch. Cắt nhỏ miếng rong biển. Sau đó cho củ cải trắng và rong biển vừa cắt vào nồi, đổ thêm vào 1 lít nước, đun lửa to cho sôi trong khoảng 4 phút. Vớt rong biển ra, giữ lại củ cải trắng.
Tiến hành nêm nếm gia vị cho nồi lẩu sao cho vừa miệng. Với khẩu vị nhà mình thì để vị nước lẩu hải sản ngon và vừa miệng thì trong một chén nhỏ cần trộn đều gồm: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột, gừng băm, tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương. Khi nồi lẩu hải sản sôi, đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn này vào, dùng vá khuấy đều cho gia vị tan. Tiếp đến, thêm các loại hải sản đã sơ chế từ trước như: tôm tươi, mực, bạch tuộc, ghẹ, nghêu vào, tiếp tục đun to lửa nấu thêm khoảng 2 phút nữa nhé!

Lẩu hải sản rất nhanh chín nên bạn không cần đun quá lâu để tránh các nguyên liệu bị chín quá sẽ mất ngon.

Món lẩu hải sản đã hoàn thành rồi, nước dùng thơm ngon, đậm đà. Thêm chút ớt để tạo vị cay. Khi ăn chỉ việc cho rau tần ô, cần tây, giá đỗ, hành boa rô vào, thưởng thức. Với nồi lẩu hải sản chua cay hấp dẫn này thì những bữa tiệc liên hoan cùng gia đình và bạn bè sẽ xôm tụ hơn. Tham khảo cách nấu lẩu hải sản đơn giản trên đây để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Lẩu hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công