Cách Làm Lẩu Hải Sản Chanh Dây | Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu hải sản chanh dây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu chanh dây dùng với rau, nấm và hải sản lạ miệng cho ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm lẩu hải sản chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 2 Trái
    • Thơm 1 Trái
    • Mực 500 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Cá đuối 1 Con
Thêm 1 ít: Mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm

Cách làm lẩu hải sản chanh dây

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Thực hiện

Nhặt rau rồi cắt khúc nhỏ và rửa sạch, tương tự với nấm & bông thiên điểu, để ráo 10 phút, trình bày lên đĩa riêng theo lọai cho đẹp mắt.
Rửa sạch cá đuối, cắt thành 4 5 khúc vừa ăn. Mực rửa sạch với muối, để riêng.
Chanh dây cắt đôi, thơm cắt đôi bỏ cùi, lọc lấy nước.

Vớt bớt hạt và xác thơm để có nước dùng sánh mịn, chanh dây chọn quả màu tím được nhiều nước hơn.

Bắc nồi lẩu lên bếp, phi chút hành và tỏi cho thơm. Sau đó đổ nước vào, cho nước cốt chanh dây và thơm đã lọc vào luôn nhé. Chờ 10 phút đến khi sôi, chỉnh lửa về để sôi nhẹ. Thêm chút đường, muối, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu sống vào trước, hải sản mực vs cá các lọai, sau đó là nấm và bông thiên điểu, cuối cùng là rau cải, rau muống, lá bạc hà, cà chua bi... Chờ lẩu sôi lên khoảng 15 phút nữa là có thể bắt đầu dùng bữa. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

Hình thực hành món Lẩu hải sản chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công