Cách Làm Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu hải sản kiểu Thái

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thời tiết se se lạnh mưa xuống , hãy vào bếp nấu món lẩu thái hải sản thơm ngon .


Nguyên liệu làm lẩu hải sản kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Mực 700 Gr
    • Tôm tích 300 Gr
    • Ghẹ 5 Con
    • Cải thảo 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Kèo nèo 200 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Sả băm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Sả 4 Cây
    • Gia vị lẩu thái 1 Hộp

Cách làm lẩu hải sản kiểu thái

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hầm xương gà lấy nước dùng cho ngọt, rửa sạch rau cắt khúc. Làm sạch mực gai con 700 gr, cắt miếng vừa ăn.
Cho tỏi băm, sả, hành vào dầu nóng phi vàng. Cho cà chua xào cho hủ sốt lẩu thái vào cùng nước hầm xương và 1 lít nước, đập đập sả cây và thơm nấu sôi cho tôm tích và ghẹ nấu cho ngọt nước, nêm gia vị 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, thêm chút nước me. Nêm vị chua cay ngọt là vừa ăn, cắt rau om và ngò gai cho thơm
Nước lẩu xôi, cho tiếp tôm và mực nấu chín. Cho ra tô ăn cùng bún rồi nhúng rau ăn kèm, và thịt bò tái thơm ngon kèm chén nước mắm ớt cay cay.
Lẩu hải sản kiểu Thái thơm ngon, đậm vị mời cả nhà ngon miệng. Lẩu hải sản kiểu Thái với hương vị chua cay nhẹ, ăn với bún sẽ rất thơm ngon, đổi vị cho cả nhà.

Hình thực hành món Lẩu hải sản kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công