Cách làm Lẩu hải sản nấu cay Hàn Quốc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu hải sản nấu cay Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu hải sản luôn là một món ăn được mọi người ưa thích vào mùa đông giá rét bởi vì hải sản luôn là một món ăn mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng và trong hải sản chứa nhiều chất đạm, canxi giàu bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản, gọn nhẹ, lẩu hải sản Hàn Quốc rất phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Cùng tham khảo công thức nhé.


Nguyên liệu làm lẩu hải sản nấu cay hàn quốc

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 25 Con
    • Tảo bẹ 5 Miếng (Khô)
    • Hành tây 4 Củ
    • Hành boa rô 1 Cọng
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nghêu 24 Con
    • Bạch tuộc 3 Con
    • Mực ống nhỏ 1 Con
    • Vẹm xanh 10 Con
    • Tôm tươi 4 Con
    • Thịt bò 200 Gr
    • Cải thảo 5
    • Cải thìa 1
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 5 Muỗng canh
    • Mì vắt 2 Gói (Hàn Quốc)

Cách làm lẩu hải sản nấu cay hàn quốc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho nước, cá cơm và tảo bẹ vào một cái nồi lớn. Đậy nắp và nấu trên lửa cao trong 20 phút. Giảm nhiệt xuống thấp và nấu thêm 20 phút nữa, như thế thì bạn sẽ có được từ 8-10 chén nước dùng.
Sơ chế các loại rau củ và hải sản sạch sẽ như hình. Trộn đều 2 muỗng hạt ớt bột và 1 muỗng cà phê dầu mè vào một cái bát nhỏ. Trộn bằng muỗng cho đến khi hòa quyện. Để qua một bên.
Đun nóng một chảo lớn (hoặc nồi) trên lửa lớn. Thêm dầu thực vật, tỏi, gừng và xào khoảng 20 giây bằng thìa gỗ cho đến khi tỏi bắt đầu giòn. Thêm thịt bò và xào cho đến khi chín.
Đẩy tỏi, gừng và thịt sang một bên. Nghiêng chảo để dầu thực vật dư thừa trượt vào phần còn lại. Cho 3 muỗng cà phê bột ớt vào dầu nóng, khuấy đều bằng thìa gỗ trong khoảng 1 phút, cho đến khi thơm.Thêm hành lá, bắp cải, hành boa rô, hành tây và khuấy trong 3 đến 4 phút cho đến khi rau được chín.
Thêm 6 chén nước dùng và tất cả các loại hải sản, nấu từ 7 đến 8 phút cho đến khi nghêu và vẹm mở nắp, tôm và mực được nấu chín.Cho nước mắm, muối, và hỗn hợp tương ớt vào, để sôi lên trên lửa nhỏ.
Đun sôi mì và khuấy vài lần để chúng không dính vào nhau. Đậy nắp và nấu từ 5 đến 8 phút cho đến khi mì mềm nhưng vẫn dai. Sau đó vớt ra, rửa mì trong nước lạnh để mì được dai và ngon.
Khi ăn, đun nóng súp trên lửa cao. Chia mì thành từng bát. Chan nước súp lên trên, cho hải sản nấu chín, rau, thịt lên mặt. Dùng nóng rất ngon nha.

Hình thực hành món Lẩu hải sản nấu cay Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công