Cách nấu lẩu Kim Chi ngon, chua cay, ngon đúng điệu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu kim chi

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu kim chi là món ăn ngon, ăn kèm mì gói trụng và rau cải cúc, bạn cũng có thể thay bằng một hay nhiều loại rau khác theo sở thích, ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm các loại tôm, cá, mực, hải sản... ăn kèm cũng rất hợp. Cách nấu lẩu kim chi ngon đúng chuẩn đang được nhiều người ráo riết “săn lùng”. Lẩu kim chi có cách nấu cũng giống như cách nấu canh kim chi. Đặc biệt là vào những ngày mưa dầm hay trời hơi se lạnh, lẩu kim chi mà mở tiệc tại gia, hội họp bạn bè thì rất tuyệt vời đấy. Những ngày mùa đông gió lạnh, được cùng cả nhà xuýt xoa món lẩu kim chi chua cay nóng hổi sẽ thật tuyệt phải không bạn?


Nguyên liệu làm lẩu kim chi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Kim chi cải thảo 500 Gr
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Rau tần ô (cải cúc) 500 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lẩu kim chi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu cho lẩu kim chi. Cắt khúc nấm kim châm vừa ăn và cắt đôi nấm đông. Cắt lát 0.2 cm hành boa rô. Cắt hành tây hình múi cam.
Nấu nước dùng lẩu kim chi: Hầm xương với củ cải cắt khúc, muối, bột ngọt trong 40 phút (nêm hơi nhạt trong nước lẩu kim chi vì khi dùng lẩu sẽ cho nước kim chi vào, nước kim chi cũng đã có sẵn vị mặn.). Cắt rau cải cúc thành khúc vừa ăn. Đậu hũ non cắt miếng hình vuông dày 1.5 cm.
Cắt khúc kim chi 5cm. Cắt thịt ba chỉ thành sợi dày 1cm, ướp với tỏi, nước mắm, đường để lẩu kim chi được đậm đà hơn.

Bạn nên mua tại siêu thị sẽ có kim chi ngon và đảm bảo chất lượng, tuy nhiên nếu bạn nào đã thử mà có chỗ tin tưởng thì nên mua chỗ quen biết, tránh mua kim chi không ngon sẽ mất hương vị của lẩu kim chi.

Cho thịt ba chỉ vào chảo không cần thêm dầu ăn vì thịt sẽ chảy mỡ ra. Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại.
Cho lần lượt thịt, kim chi, nấm, hành tây vào nồi. Đổ nước dùng lẩu kim chi vào nồi cho ngập các nguyên liệu (nếu có nước kim chi thì đổ vào thêm), nấu lửa lớn thêm 7 phút. Khi lẩu kim chi sôi, cho đậu hũ non vào, nêm nếm vừa ăn. Rải hành boa rô và ớt sừng lên mặt, dùng nóng.
Vậy là lẩu kim chi đã hoàn thành. Bạn sẽ được nồi lẩu kim chi thơm ngon, hấp dẫn mùi cay của kim chi đặc trưng cùng các gia vị khác đã kích thích vị giác của bạn để sẵn sàng thưởng thức món lẩu kim chi rồi. Cách nấu lẩu kim chi cũng như cách nấu canh kim chi cũng không quá khó, chúng ta chỉ cần thực hiện như công thức trên. Những ngày mùa đông gió lạnh, được cùng cả nhà xuýt xoa món lẩu kim chi chua cay nóng hổi sẽ thật tuyệt phải không bạn ơi?

Hình thực hành món Lẩu kim chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công