Cách làm Lẩu kim chi bánh gạo phô mai
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu kim chi bánh gạo phô mai

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Thời tiết mưa gió se lạnh dạo này rất thích hợp để ăn nồi lẩu nóng hổi có vị hơi chua chua, cay cay nhẹ kết hợp cùng những viên bánh gạo phô mai kéo sợi thì còn gì bằng! Nồi lẩu kim chi của mình không có bất kì một nguyên tắc nào khắt khe cả chỉ cần bạn thích loại nguyên liệu nào đều có thể kết hợp với nhau. Mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm lẩu kim chi bánh gạo phô mai

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 5 Lít
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Kim chi cải thảo 700 Gr
    • Xúc xích 400 Gr
    • Cải thảo 250 Gr
    • Cá viên 400 Gr
    • Đậu hũ non 100 Gr
    • Hoành thánh 1 Gói
    • Tương ớt Hàn Quốc 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bánh gạo 300 Gr

Cách làm lẩu kim chi bánh gạo phô mai

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên thịt heo mua về bạn rửa thật sạch, chần sơ thịt heo với nước ấm (80-90 độ) trong 1 phút cho thịt ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp bạn cho ít dầu ăn và hành tỏi vào phi rồi xào thịt cho săn lại. Nhớ xào thịt với 2 muỗng canh nước kim chi để có màu đẹp hơn nhé!
Tiếp đến khi thịt đã săn lại bạn cho 700gr kim chi vào xào cùng để khi nấu kim chi vẫn giữ được độ giòn nhé! Lúc này bạn có thể nêm nếm gia vị cho nồi lẩu kim chi cùng với 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 2 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh đường và trộn thật đều tay cho gia vị ngấm vào thịt và kim chi.
Song song với bước này bạn nấu nồi nước sôi 5 lít nước cùng 2 trái bắp để có nước ngọt nhé! Sau đó bạn cho phần thịt heo xào kim chi đã nêm nếm đầy đủ gia vị vào nấu cho nồi lẩu sôi lại lần nữa, có thể nêm nếm gia vị lại ở bước này nếu bạn cảm thấy chưa hợp khẩu vị.

Nếu có thời gian hơn bạn có thể hầm xương gà hoặc xương heo để nước dùng được đậm đà và ngọt hơn.

Cũng trong lúc đợi lẩu sôi, bạn luộc hoành thánh rồi xả ráo nước, để riêng. Cải thảo bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Các nguyên liệu còn lại như xúc xích, cá viên (hoặc mực viên hải sản), đậu hũ non, hoành thánh đã luộc và bánh gạo phô mai bạn rã đông rồi từ từ cho vào nồi lẩu nấu sôi nhé!
Cuối cùng múc lẩu ra tô rồi thưởng thức nhanh nào. Mình không có khiếu trang trí nên chỉ làm được vậy thôi mong cả nhà vẫn thấy hấp dẫn. Chúc nhà mình ngon miệng ạ!

Hình thực hành món Lẩu kim chi bánh gạo phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!