Cách làm Lẩu kim chi Hàn Quốc- Budae Jjigae
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu kim chi Hàn Quốc- Budae Jjigae

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng mà người Hàn yêu thích, đó là đậm đà, cay cay tê tê, càng đun nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú. Ăn lẩu kim chi, bạn không cần đến công đoạn chờ đợi để chần hay nhúng thêm thứ gì, bởi trong nồi lẩu đã có sẵn đầy đủ "dưỡng chất", gồm thịt ba chỉ, nấm, đậu hũ tươi. Tuy không quá phong phú song cũng đầy đặn, nhâm nhi quây quần bên nhau là ấm cả một buổi chiều mưa lạnh.


Nguyên liệu làm lẩu kim chi hàn quốc- budae jjigae

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kim chi cải thảo 500 Gr
    • Xương heo 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Mì tôm 2 Gói
    • Kim chi cải thảo 450 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm hương 100 Gr (tươi)
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Xúc xích heo 2 Cây
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nghêu 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Mực 100 Gr
    • Hạt nêm 5 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm lẩu: Cải thảo, hành tây, rau tần ô.

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc- budae jjigae

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thái nhỏ kim chi, hành lá, hành tây, thịt heo, đậu hũ non theo kích thước tùy thích. Nhặt sạch nấm, rửa sạch. Rửa sạch giá đỗ và các loại rau cải ăn kèm.
Rửa sạch xương heo, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều để khoảng 30 phút. Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi vào đảo đều, thả xương vào đảo sơ cho săn lại. Tiếp đến, cho thêm 2 lít nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương lọc lấy nước dùng.

Trong quá trình hầm xương, lượt bỏ bọt để nước dùng được trong.

Phi thơm hành, tỏi với ít dầu trong chảo, cho phần gốc kim chi vào đảo đều, thêm 2 muỗng canh nước kim chi, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo đều tắt bếp.
Đổ phần kim chi xào vào nồi nước hầm xương, khuấy đều là hoàn tất nước lẩu kim chi rồi nhé.
Xếp các nguyên liệu ăn lẩu kim chi vào nồi, đổ nước lẩu vào xâm xấp, đun sôi ít phút là có thể dùng. Bạn có thể ăn lẩu kim chi Hàn Quốc với mì gói hoặc bún tươi đều rất tuyệt vời. Món lẩu này rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp ngày lạnh đấy.

Thêm ít ớt tươi cắt lát vào nồi lẩu nếu cả nhà bạn thích ăn lẩu kim chi cay nồng nhé.

Hình thực hành món Lẩu kim chi Hàn Quốc- Budae Jjigae

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công