Cách nấu Lẩu Mắm cá linh miền Tây chuẩn bị ngon tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu mắm

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu mắm là món ăn ngon rất thích hợp cho những buổi tiệc sum họp, liên hoan cùng gia đình, bạn bè trong những dịp cuối tuần. Có rất nhiều cách nấu món lẩu ngon với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng lẩu mắm vẫn là món ăn khiến cả nhà mình thích nhất. Nước dùng đậm đà, rau củ ngọt kết hợp với mắm cá linh hấp dẫn, thịt cá tra bùi béo, thơm ngon khiến ai cũng phải ngất ngây. Tranh thủ tham khảo qua cách nấu lẩu mắm cá linh miền Tây ngay sau đây để triển ngay vào cuối tuần này nào.


Nguyên liệu làm lẩu mắm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá linh 100 Gr
    • 250 Gr (Cá tra)
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Khổ qua 2 Trái
    • Cà tím 1 Trái
    • Rau nhút 150 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Rau đắng 150 Gr
    • Ngó sen 150 Gr
    • Kèo nèo 150 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 2 Trái

Cách làm lẩu mắm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch cà tím, khổ qua, củ cải trắng với nhiều nước rồi đem cắt thành những khúc to, cho ra đĩa.

Cách nấu lẩu mắm đặc trưng sẽ không thể nào thiếu đi nguyên liệu cà tím đâu nhé.

Nhặt sạch rau nhút (rau rút), rau muống, rau đắng, ngó sen, kèo nèo rồi đem rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Rửa sạch ớt tươi, cắt nhỏ.

Muốn ăn lẩu mắm có vị cay nồng thì có thể tăng thêm lượng ớt nhé. Nhưng bạn chỉ nên cắt tương trưng 1-2 trái, còn lại thì giữ nguyên trái. Ngoài các loại rau ăn kèm đã gợi ý, bạn có thể dùng các loại rau mà gia đình bạn ưa thích để nấu lẩu mắm nhé.

Nấu một nồi nước sôi lớn khoảng 1 lít. Khi nước sôi, cho mắm cá linh vào, nấu sôi nhỏ lửa. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xương cá.

Chọn mua những con mắm cá linh to, nhiều thịt là bí quyết cách nấu lẩu mắm thơm ngon, đậm đà.

Làm sạch cá tra, cắt khúc, cho vào cùng nồi nước lẩu, nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Có thể thay thế nguyên liệu cá tra bằng các loại cá da trơn nước ngọt thông dụng khác để nấu lẩu mắm như cá ba sa, cá diêu hồng, cá lóc. Nên nhờ người bán làm sạch vây vẩy và nội tạng cá trước để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nấu lẩu. Thịt cá tra rất nhanh chín nên không cần đun quá lâu. Khi thịt cá đã chín thì tắt bếp trước rồi mới tiến hành nêm nếm gia vị vẫn được nhé.

Món lẩu mắm với hương thơm nhẹ nhàng từ mắm cá linh, kết hợp với rau củ sẽ cho bạn bữa ăn vừa ngon miệng, vừa ấm bụng lại không kém phần dinh dưỡng đâu nhé. Phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, ăn kèm bún tươi thì ngon hết ý luôn đấy.

Những ngày cuối tuần, gia đình quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ. Lâu lâu thử đổi mới món ăn ngon cho cả nhà bằng món lẩu mắm ngon lành cành đào này nhé. Cách nấu lẩu mắm không hề khó nên bạn có thể an tâm thành công ngay từ lần đầu xuống bếp.

Hình thực hành món Lẩu mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!