Cách làm lẩu mắm Nam Bộ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu mắm Nam Bộ

  • Nguyên liệu 32
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là món Lẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc của Nam Bộ.


Nguyên liệu làm lẩu mắm nam bộ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 300 Gr
    • Mắm cá linh 200 Gr (Mắm cá sặc)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Cá hú 200 Gr (Các bông lau)
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm sú)
    • Mực 100 Gr
    • Chả cá thác lác 100 Gr (Chả cá thu)
    • Nước dừa 200 ml
    • Cà tím 2 Trái
    • Sả 3 Củ
    • Bún tươi 500 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Rau muống 200 Gr
    • Rau nhút 200 Gr
    • Tía tô 100 Gr
    • Húng tây 100 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Chuối chát 5 Trái
    • Dưa leo 6 Trái
    • Khế 4 Trái
    • Thơm 150 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Rau nhút 100 Gr
    • Kèo nèo 150 Gr
    • Rau đắng 100 Gr
    • Bông súng 1

Cách làm lẩu mắm nam bộ

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cà tím cắt khúc vừa ăn. Dưa leo, khế, chuối chát xắt lát mỏng. Thơm xay mắt dọc, xắt lát.
Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc. Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ đôi.
Mực cắt vừa ăn. Tôm sú cắt râu, rửa sạch. Thịt ba rọi thái vừa ăn. Chả cá xắt miếng vừa ăn. Cá hú làm sạch khứa. Sả bằm nhỏ.

Thực hiện

Hầm xương heo lấy khoảng 1,5lit nước dùng, thêm nước dừa.
Nước dùng nấu với 200gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong .
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm cho xả ớt vào , xả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào , khi thịt đã săn bỏ cà tím vào xào 3_ 5 phút kế đến cho nước dùng đã nấu mắm vào và nêm gia vị : đường + bột ngọt vừa ăn, nấu sôi .

Vì mắm đã mặm rồi nên không nêm muối.

Cho hỗn hợp nước ra nồi lẩu, bỏ lên bếp bật lửa, cho nấm rơm vào. Xếp các loại rau và bông súng vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một dĩa khác, xắt ớt, hành lá rắc lên trên, dọn bún kèm thêm chén nước mắm mặn với ớt băm nhỏ.

Hình thực hành món Lẩu mắm Nam Bộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công