Cách làm lẩu mắm Nam Bộ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu mắm Nam Bộ

  • Nguyên liệu 32
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là món Lẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc của Nam Bộ.


Nguyên liệu làm lẩu mắm nam bộ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 300 Gr
    • Mắm cá linh 200 Gr (Mắm cá sặc)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Cá hú 200 Gr (Các bông lau)
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm sú)
    • Mực 100 Gr
    • Chả cá thác lác 100 Gr (Chả cá thu)
    • Nước dừa 200 ml
    • Cà tím 2 Trái
    • Sả 3 Củ
    • Bún tươi 500 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Rau muống 200 Gr
    • Rau nhút 200 Gr
    • Tía tô 100 Gr
    • Húng tây 100 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Chuối chát 5 Trái
    • Dưa leo 6 Trái
    • Khế 4 Trái
    • Thơm 150 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Rau nhút 100 Gr
    • Kèo nèo 150 Gr
    • Rau đắng 100 Gr
    • Bông súng 1

Cách làm lẩu mắm nam bộ

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m