Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu nấm chay

  • Nguyên liệu 29
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu nấm chay là món ăn rất phù hợp cho những dịp sum họp gia đình, nhưng nếu đã ngán thịt cá và muốn tìm một món lẩu chay thanh đạm để thay đổi khẩu vị thì nấu lẩu nấm chay chính là một sự gợi ý hoàn hảo. Cách làm lẩu chay thì rất đơn giản nhờ có Cooky rồi đây, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu nấu lẩu chay rồi vào bếp thôi nào.



 


Nguyên liệu làm lẩu nấm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Nấm linh chi nâu 100 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Cải thảo 100 Gr
    • Bắp non 50 Gr
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Đậu hũ trứng 200 Gr
    • Mì vắt 200 Gr (Mì trứng)
    • Tàu hũ ky 50 Gr
    • Bắp Mỹ 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Củ cải trắng 100 Gr
    • Mía lau 100 Gr
    • Củ cải muối 50 Gr
    • Bắp Mỹ 150 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm lẩu nấm chay

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp. Nấm kim châm bỏ gốc, cắt làm đôi. Nầm đùi gà bỏ gốc, cắt miếng nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm bào ngư cắt hoặc tước nhỏ. Nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút để khử mùi. Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch. Cải thảo cắt khúc, rửa sạch. Hoàn chỉnh dĩa rau lẩu với các loại nấm, rau tần ô và cải thảo.

Cách nấu lẩu chay ngon nhất chỉ đơn giản là chọn được các loại nấm tươi ngon, không bị héo dập và không có mùi.

Đậu hũ non và đậu hũ trứng cắt miếng tròn. Xếp vào dĩa cùng với tàu hũ ky.
Cách làm lẩu chay: Bắc nồi với 1.5 lít nước lọc, cho các nguyên liệu gồm 100gr mía lau, 100gr bắp Mỹ, 100gr củ cải trắng, 50gr củ cả muối vào hầm 30-45 phút để lấy nước hầm, lọc bỏ xác rau củ. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 50gr hành boa rô cắt lát vào phi vàng thơm. Chế nước hầm rau củ vào nồi, thêm 150gr bắp Mỹ cắt lát, 50gr bắp non, 50gr cà rốt, 50gr nấm rơm vào đun sôi cho rau củ chín.
Bước cuối cùng nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn với 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh muối. Trước khi dùng rắc thêm hành ngò cắt nhỏ và một ít tiêu xay rồi thưởng thức thôi.

Nếu như ăn chay ngại hành lá thì bạn có thể đổi thành hành boa rô nhé!

Lẩu nấm chay là món ăn thanh đạm với đủ các loại nấm quen thuộc, nước lẩu ngon ngọt tự nhiên từ rau củ, ăn kèm với mì, bún cùng rau cải, vừa thanh mát vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ. Những ngày trời trở lạnh, thay vì bữa cơm truyền thống thì bạn có thể nấu lẩu chay để cả nhà có thể quây quần bên nhau thì thật ấm lòng hết biết luôn nhé!

Hình thực hành món Lẩu nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công