Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu nấm chay chua cay

  • Nguyên liệu 26
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu nấm chay chua cay tuy là món chay nhưng lẩu nấm chua cay vẫn mang đầy đủ những hương vị đặc trưng của món Việt, vẫn đậm đà và quyến rũ trong từng giọt lẩu thơm ngon. Lẩu chua chay sẽ khiến thực đơn ăn chay của nhà bạn sẽ thêm sinh động và hấp dẫn hơn nhiều đó. Cách nấu lẩu chay chua ngọt cực đơn giản, cùng Cooky vào bếp để đãi gia đình nhé.



 


Nguyên liệu làm lẩu nấm chay chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 150 Gr
    • Nấm đông cô 150 Gr
    • Nấm kim châm 80 Gr
    • Nấm linh chi trắng 80 Gr
    • Nấm linh chi nâu 80 Gr
    • Nấm rơm 80 Gr
    • Nấm bào ngư 80 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Sả 30 Gr
    • Củ riềng 15 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Lá chanh 5 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước mắm chay 100 ml
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tương ớt 100 Gr
    • Ớt sa tế 15 Gr
    • Hạt nêm chay 50 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Đậu hũ non 100 Gr
    • Cải thảo 80 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Bún tươi 200 Gr
    • Nước dừa 1 <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Lít

Cách làm lẩu nấm chay chua cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sơ chế các loại rau nấm. Nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp. Nấm đùi gà cắt bỏ gốc sau đó cắt khúc nhỏ. Nấm kim châm, linh chi trắng và linh chi nâu cắt bỏ gốc. Nấm rơm gọt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm bào ngư xé nhỏ. Tất cả các loại nấm sau khi đã sơ chế đem ngâm qua nước muối loãng 20 phút để khử mùi. Hành boa rô cắt nhỏ. Rau húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch. Cải thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi nhỏ hoặc cắt múi cau. Đậu hủ non cắt miếng vuông.

Để nấu lẩu chay chua cay ngon thì phải chọn được nấm tươi, không bị héo hay có mùi và cần phải rửa thật sạch để tránh sạn, cát nhé.

Cách nấu lẩu chua chay: Làm nóng nồi, thêm vào 2 muỗng canh dầu olive, sau đó cho 30gr sả đập dập, 15gr riềng đập dập, 10gr ớt đập dập vào xào thơm. Tiếp theo cho 1 trái cà chua cắt múi cau vào xào đến khi cà chua chín mềm, ra màu đỏ đẹp. Châm thêm 1.3 lít nước dừa vào nồi, đun sôi.

1.3 lít nước dừa bạn có thể thay thế bằng nước lọc hoặc một nửa nước dừa một nửa nước lọc.

Khi nước dùng sôi nêm nếm với 150ml nước cốt me, 100gr đường, 100ml nước mắm chay, 100gr tương ớt, 50gr hạt nêm chay, 15gr ớt sa tế khô. Khuấy đều cho gia vị hòa tan và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nước lẩu chua chay đúng vị là hội tụ đủ 4 vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà.
Cuối cùng cho 5gr lá chanh vò hơi nát, 50gr nấm đông cô và 50gr nấm đùi gà (đã cắt khúc nhỏ) vào nồi. Đun cho nấm chín là hoàn tất.
Khi ăn hâm nước lẩu lại cho nóng, thêm hành boa rô phi vàng và rau húng quế cắt nhỏ vào cho thơm. Nhúng các loại rau nấm vào lẩu chua cay chay và thưởng thức thôi nào.
Lẩu nấm chay chua cay là một trong những món lẩu chay đặc trưng của ẩm thực Việt. Lẩu nấm với hương vị thanh đạm nhưng có sức cuốn hút cực kỳ đến trong từng giọt lẩu chua chua, cay cay. Nấm tươi và ngọt, rất nhanh chín, áo lên một chút gia vị nước lẩu thì độ ngon được tăng lên vô hạn luôn nhé! Cuối tuần mà gặp ngay đúng ngày ăn chay thì cách nấu lẩu chua chay này sẽ là gợi ý lý tưởng cho cả nhà sum họp.

Hình thực hành món Lẩu nấm chay chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công