Cách nấu Lẩu Nấm Chay tại nhà cho ngày Tết thanh đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Lẩu nấm chay thanh đạm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu chay tuy không có thịt, cá nhưng nước dùng vẫn ngon ngọt đậm đà nhờ vào các loại rau củ hầm lấy nước. Món ăn thanh đạm nhưng không ngán bởi có đầy đủ các loại nấm ăn kèm.


Nguyên liệu làm lẩu nấm chay thanh đạm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau mồng tơi 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Nấm bào ngư 50 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Nấm kim châm 50 Gr
    • Hạt nêm chay 3 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Củ cải khô 5 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Su hào 2 Củ
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Bún tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (hoặc mì chay )
    • Nấm đông cô 50 Gr (Tươi)

Dụng cụ thực hiện làm lẩu nấm chay thanh đạm

Nồi lẩu điện

Cách làm lẩu nấm chay thanh đạm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm dông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Thùy thích ăn loại nấm gì thì có thể bổ sung thêm nhé.

Rau mồng tơi, tần ô rửa sạch và để ráo nước. Đậu hũ non cắt vuông.
Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch.

Thực hiện

Đặt nồi nước lên đun sôi rồi cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.
Đậu hủ non cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn. Cho nước sôi lần nữa là có thể dùng được. Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

Hình thực hành món Lẩu nấm chay thanh đạm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!