Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Lẩu

Lẩu nấm lá giang

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lẩu nấm lá giang nghe có vẻ lạ nhưng là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp cho cả gia đình quây quần bên nhau vào những ngày tiết trời se lạnh. Lẩu lá giang hương vị chua ngọt, mùi thơm lá giang rất đặc trưng, nhúng các loại nấm dai ngọt vào nước lẩu rồi từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon tràn khắp vị giác. Ai nói ăn chay là nhạt nhẽo thì sẽ thay đổi suy nghĩ khi ăn món Lẩu nấm lá giang này đấy nhé!


Nguyên liệu làm lẩu nấm lá giang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá giang 150 Gr
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Cà chua 80 Gr
    • Thơm 80 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Ớt sừng 5 Gr
    • Ngò gai 5 Gr
    • Ngò om 5 Gr
    • Đậu hũ non 100 Gr
    • Đậu hũ chiên 100 Gr
    • Hạt nêm Maggi 2 Muỗng canh (Hạt nêm Nấm hương chay)
    • Đường phèn 2 Muỗng canh
    • Ớt sa tế 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh (Dầu thực vật)

Cách làm lẩu nấm lá giang

Thực hiện 40m

Thực hiện

150gr lá giang nhặt bỏ cọng. 100gr nấm đùi gà thái mỏng theo chiều dọc. Cắt 80gr cà chua và 80gr dứa thành miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị 2 thau nước muối, cho 100gr nấm kim châm,100gr nấm bào ngư cắt gốc vào ngâm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu thực vật, cho 10gr sả vào xào lên cho vàng thơm. Tiếp theo cho 10gr hành boa rô băm vào, xào thêm 1 lúc thì cho 1/2 số nấm đùi gà vào xào săn. Chế vào nồi 1 lít nước lọc, đun cho sôi lên rồi nêm 2 muỗng canh hạt nêm Nấm hương chay Maggi, 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh muối rồi khuấy đều.
Xé nhỏ lá giang rồi cho vào nồi, thêm cà chua, thơm, 5gr ớt sừng, 5gr ngò ôm, 5gr ngò gai cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều lên. Đun thêm 5 phút là hoàn thành nước lẩu rồi đấy.
Dọn lẩu ra bàn, đun lẩu trên bếp để lẩu lúc nào cũng được giữ nóng. Xếp các loại nấm đã chuẩn bị ra dĩa. Thêm đậu hũ non, đậu hũ chiên và tàu hũ ky để tăng thêm phần ngon miệng. Khi ăn nhúng nấm, cho đậu hũ vào nồi, đun sôi lên rồi thưởng thức cùng với bún hoặc mì tươi. Vị lẩu chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, mùi lá giang thơm dậy kích thích vị giác. Là món chay nhưng Lẩu nấm lá giang rất ngon và giàu hương vị, rât thích hợp cho những bữa tiệc sum họp cuối tuần đó nha.

Hình thực hành món Lẩu nấm lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công